Kêu gọi hiến máu cứu người

(Baonghean.vn) -  Vì sức khỏe của cộng đồng, các sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh đã tham gia hiến máu cứu người và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Ngoài việc trực tiếp tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, thời gian gần đây, các sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh còn tận dụng sức mạnh của mạng xã hội facebook để phát lời kêu gọi mọi người tham gia hiến máu. Thông điệp kêu gọi hiến máu nêu rõ: Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp. Hãy sống với tấm lòng nhân ái… 

Được biết, thông điệp kêu gọi này được phát ra là của các thành viên trong Câu lạc bộ hiến máu Trường Đại học Y Vinh. Anh Nguyễn Nhất Huynh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Hiến máu cứu người bệnh là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người dân, đặc biệt là của những sinh viên trường y. Thời gian qua, Câu lạc bộ hiến máu, Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh thường xuyên phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh kêu gọi, tổ chức được nhiều đợt hiến máu cho kết quả tốt, đợt gần nhất cách đây 1 tháng đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Thông điệp kêu gọi mọi người hiến máu của các sinh viên trường Đại học Y Vinh.
Thông điệp kêu gọi mọi người hiến máu của các sinh viên trường Đại học Y Vinh trên mạng xã hội facebook.
Các sinh viên trường ĐH Y Vinh nói riêng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Nghệ An nói chung thường xuyên có nghĩa cử cao đẹp: Hiến máu cứu người.
Các sinh viên trường ĐH Y Vinh nói riêng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Nghệ An nói chung thường xuyên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành-Trưởng phòng hành chính tổng hợp, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết: Tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra thường xuyên, mặc dù Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ, các địa phương, đơn vị, Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc kêu gọi.  Máu sẽ càng khan hiếm hơn khi hè về…Những việc làm cao đẹp của các bạn sinh viên Trường y nói riêng và người hiến máu nói chung là rất đáng trân trọng.

Thanh Sơn

Tin mới

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.