Kêu gọi hiến máu cứu người

(Baonghean.vn) -  Vì sức khỏe của cộng đồng, các sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh đã tham gia hiến máu cứu người và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Ngoài việc trực tiếp tham gia các đợt hiến máu tình nguyện, thời gian gần đây, các sinh viên Trường ĐH Y khoa Vinh còn tận dụng sức mạnh của mạng xã hội facebook để phát lời kêu gọi mọi người tham gia hiến máu. Thông điệp kêu gọi hiến máu nêu rõ: Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp. Hãy sống với tấm lòng nhân ái… 

Được biết, thông điệp kêu gọi này được phát ra là của các thành viên trong Câu lạc bộ hiến máu Trường Đại học Y Vinh. Anh Nguyễn Nhất Huynh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết: Hiến máu cứu người bệnh là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người dân, đặc biệt là của những sinh viên trường y. Thời gian qua, Câu lạc bộ hiến máu, Đoàn trường Đại học Y khoa Vinh thường xuyên phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh kêu gọi, tổ chức được nhiều đợt hiến máu cho kết quả tốt, đợt gần nhất cách đây 1 tháng đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Thông điệp kêu gọi mọi người hiến máu của các sinh viên trường Đại học Y Vinh.
Thông điệp kêu gọi mọi người hiến máu của các sinh viên trường Đại học Y Vinh trên mạng xã hội facebook.
Các sinh viên trường ĐH Y Vinh nói riêng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Nghệ An nói chung thường xuyên có nghĩa cử cao đẹp: Hiến máu cứu người.
Các sinh viên trường ĐH Y Vinh nói riêng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn Nghệ An nói chung thường xuyên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện

Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành-Trưởng phòng hành chính tổng hợp, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An cho biết: Tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra thường xuyên, mặc dù Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ, các địa phương, đơn vị, Trung tâm Huyết học – Truyền máu đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc kêu gọi.  Máu sẽ càng khan hiếm hơn khi hè về…Những việc làm cao đẹp của các bạn sinh viên Trường y nói riêng và người hiến máu nói chung là rất đáng trân trọng.

Thanh Sơn

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.