Khắc phục những kẽ hở, bất cập trong quản lý đấu giá tài sản

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được đề cập tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 9/2018 được tổ chức vào sáng 20/9.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối Nội chính. 

Theo báo cáo đánh giá tại hội nghị, trong tháng các ngành trong khối Nội chính đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện tại huyện Đô Lương; tập trung làm tốt công tác khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tại các huyện miền núi (Kỳ Sơn, Tương Dương, Anh Sơn).

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

An ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh thông tin nhìn chung ổn định. Trong tháng, do ảnh hưởng của áp thấp nên một số huyện miền núi đã xảy ra mưa lớn kéo dài, các đập thủy điện trên địa bàn phải xả lũ khiến mực nước các sông dâng cao, làm ngập lụt trên diện rộng. Lợi dụng sự việc trên, một số đối tượng tại huyện Tương Dương đã tung tin đồn “vỡ đập thủy điện Bản Vẽ” gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Các cơ quan chức năng đã chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình và triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp để phòng ngừa ngăn chặn, không để các đối tượng phản động, chống đối; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc nổi cộm, phức tạp liên quan đến khiếu kiện trong nhân dân, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Quang cảnh một phiên đấu giá đất ở xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu). Ảnh tư liệu.

Nhiều vụ án lớn về ma túy đã được triệt xóa, thu giữ số lượng tang vật lớn. Cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt 65 vụ, 72 đối tượng (so với tháng trước giảm 6 vụ, 12 đối tượng); thu 4kg heroin, 1.450 viên ma túy tổng hợp. Đáng chú ý đã triệt phá 4 đường dây, tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy lớn tại thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai, Kỳ Sơn.

Trong tháng, toàn tỉnh đã tiếp 709 lượt công dân (giảm 4,4% so với tháng 8/2018), nội dung chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực như quản lý đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, việc thực hiện chính sách xã hội, chính sách đối với người có công,…

Báo cáo cũng chỉ rõ tình hình phức tạp hiện nay như một số linh mục cực đoan tiếp tục rao giảng, nói xấu chính quyền; công tác quản lý khai thác khoáng sản còn hạn chế; trong hoạt động đấu giá tài sản, nhiều đối tượng còn nhân cơ hội  dìm giá để trục lợi, tiến độ giải quyết một số vụ việc, vụ án thuộc diện Tỉnh ủy chỉ đạo theo dõi còn chậm,…

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phương Thảo

Hội nghị cũng thống nhất triển khai nhiệm vụ trong tháng 10/2018, tập trung vào một số nội dung như tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo an ninh trật tự; tích cực tham mưu và phối hợp giải quyết tình hình nổi lên liên quan đến an ninh quốc gia, không để phát sinh các tình hình phức tạp; khắc phục những kẽ hở, bất cập trong quản lý đấu giá tài sản; xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, chuẩn bị mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm và hoạt động sản xuất mua bán pháo nổ dịp Tết 2019,…