Khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho học viên Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 12/12, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho học viên nước Cộng hoàn Dân chủ nhân dân Lào.
 
Chương trình văn nghệ tại lễ khai giảng
 
Đây là chương trình nằm trong đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt – Lào trong giáo dục phát triển nguồn nhân lực” do Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cùng xây dựng. Riêng tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, được UBND tỉnh giao nhiệm vụ từ năm 2002 đến nay trường đã đào tạo tiếng Việt cho hơn 700 cán bộ, học viên của nước bạn Lào. Rất nhiều lưu học sinh sau khi học tập tại trường đã trở thành những cán bộ giỏi trên nhiều lĩnh vực và là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.
 
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
 
Khóa học thứ 12 này có 89 học viên đến  từ 6 tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn, Khăm muộn, Savẳnnakhẹt, Viêng Chăn. Chương trình học sẽ diễn ra trong khoảng 10 tháng. Các học viên sau khi học xong sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về tiếng Việt. Những học viên được cấp chứng chỉ mới đủ điều kiện để học  lên tại các trường  Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam.
 
                                                                                              Tin, ảnh: Mỹ Hà