Khai mạc cuộc thi tìm hiểu ASEAN lần thứ 5

Tham dự “Cuộc thi tìm hiểu ASEAN” lần thứ 5 có 30 thanh thiếu niên thuộc 10 đội đại diện cho 10 nước thành viên ASEAN.

Sáng 3/8, tại Phnom Penh, Campuchia đã diễn ra lễ khai mạc “Cuộc thi tìm hiểu ASEAN lần thứ 5”. Đây là sân chơi dành riêng cho thanh thiếu niên các nước thành viên ASEAN, nhằm tăng cường nhận thức của người dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng về khối, góp phần hướng tới mục tiêu thành lập Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.Trong sáng nay đã diễn ra vòng tranh tài trực tiếp giữa 10 đội, xoay quanh những câu hỏi về lịch sử hình thành ASEAN, những dấu mốc quan trọng của hiệp hội, vai trò hiện tại và định hướng phát triển của ASEAN, cũng như cùng tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, đất nước và bản sắc con người rất đa dạng, phong phú của cả 10 nước thành viên ASEAN.

Trong phát biểu khai mạc, ông Khieu Kanharith - Bộ trưởng Thông tin Vương quốc Campuchia nhấn mạnh, cuộc thi là sân chơi thể hiện sự thông minh và hiểu biết của các thanh thiếu niên ưu tú trong ngôi nhà chung ASEAN, những chủ nhân tương lai của khối.

Đại diện cho Việt Nam là 3 bạn trẻ đến từ TP Đà Nẵng, những người đã chiến thắng trong vòng loại tổ chức trong nước trước đó.

Bên cạnh những vòng thi, trong 5 ngày tại Phnom Penh, các bạn trẻ của 10 nước ASEAN còn có những hoạt động giao lưu, kết nghĩa, chia sẻ, trao đổi kiến thức về lịch sử, văn hóa mỗi nước, cũng như cùng tìm hiểu và khám phá đất nước Campuchia tươi đẹp./.


Theo VOV - NT