Khai mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Đại hội là ngày hội lớn của cán bộ, hội viên, sinh viên toàn trường với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trí tuệ và tình nguyện, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ vì sự phát triển của nhà trường.

Sáng 28/12, Trường Đại học Vinh tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Các đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Nghệ An. Ảnh: M.H

Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh hiện có hơn 11.000 hội viên đang học tập tại trường, trong đó, hệ sư phạm chiếm 26,9%, hệ cử nhân khoa học chiếm 51,2% và hệ kỹ sư chiếm 21,9%.

Nhiệm kỳ 2018 – 2020, hội đã hoạt động hiệu quả trên các mặt, đặc biệt là phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Qua đó, đã có 165 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, 105 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và có 3 sinh viên đạt danh hiệu cấp Trung ương.

Tham dự đại hội có 250 đại biểu đại diện cho hơn 11.0000 sinh viên nhà trường. Ảnh: M.H

Bên cạnh đó, hội cũng đã đẩy mạnh các phong trào nhằm định hướng giá trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên và tạo môi trường cho sinh viên được học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Trong đó, đã tổ chức được nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh và giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giúp sinh viên chủ động hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội sinh viên vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Trong nhiệm kỳ đã có 154 đề tài của sinh viên được tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp trường, 19 đề tài được tham gia Nghiên cứu khoa học cấp bộ...

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh được triển khai với chủ đề sinh viên Trường Đại học Vinh Tiên phong - Sáng tạo - Hội nhập. Ảnh: M.H

Bước sang nhiệm kỳ mới, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đặt mục tiêu xây dựng lớp sinh viên thời kỳ mới hội tụ các phẩm chất giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, sống có văn hóa, lý tưởng, có tinh thần tự nguyện, xung kích trong nghiên cứu khoa học và làm chủ công nghệ...

Đồng thời, xây dựng hội vững mạnh, thích ứng với điều kiện hoạt động mới, tích cực chăm lo, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu chính đáng của hội viên, sinh viên; thực hiện tốt vai trò đồng hành, tập hợp, đoàn kết sinh viên.

Sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia chương trình ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19. Ảnh: P.V
Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Vinh được tổ chức trong 2 ngày. Trong ngày hôm nay, phiên làm việc chính thức đại hội sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa XI, nghe trình bày các tham luận, phát biểu chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.
Đại hội cũng sẽ công bố kết quả hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2023, kết quả Hội nghị Ban Chấp hành phiên thứ nhất, ra mắt Ban cChấp hành mới và thông qua Nghị quyết Đại hội.