Khai mạc giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014

Chiều nay (17/5), giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014 đã chính thức khai mạc tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh. Và ngay sau lễ khai mạc là trận đấu mở màn giữa ĐT nữ Việt Nam và nữ Thái Lan...

Tặng hoa cho các đội tham dự VTV Cup 2014. Ảnh: Phan Tùng

Tới dự buổi lễ có ông Trần Bình Minh - Ủy viên BCH TW Đảng, TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam; Ông Trần Văn Túy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Nhân Chiến - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và Ông Nguyễn Văn Phú, TBT báo Bóng đá cùng các quan chức khách mời khác.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc VTV Cup 2014. Ảnh: Phan Tùng

Tại giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014, ngoài chủ nhà Việt Nam còn có 5 đội bóng khách mời khác là Australia, Kazakhstan, CHDCND Triều Tiên, Thái Lan và Vân Nam (Trung Quốc). 

Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn là trận đấu mở màn giữa chủ nhà Việt Nam với Thái Lan. ĐT nữ Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ trẻ như Lê Thanh Thúy (sinh năm 1995), Hà Ngọc Diễn (1994), Lê Thị Hồng (1996) và Trần Thị Thanh Thúy (1997) đã thi đấu nỗ lực và đầy quyết tâm. 

ĐT Việt Nam đã thua Thái Lan sau 3 set trắng
Tuy nhiên, trước ĐT nữ Thái Lan giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản, ĐT nữ Việt Nam đã không thể giành được sự chủ động. Kết quả, chúng ta thua trắng 3 set với các tỉ số: 20-25, 18-25 và 15-25. Đáng tiếc nhất là trong set đầu tiên, các nữ tuyển thủ của chúng ta đã thi đấu rất tốt và liên tục bám đuổi các cầu thủ Thái Lan. Tới hai set còn lại, do tâm lý không vững vàng nên ĐT nữ Việt Nam nhanh chóng thua đối thủ.
 
Nguyên nhân cơ bản khiến ĐT nữ Việt Nam thua cuộc là do giữa các cầu thủ trẻ chưa tìm được tiếng nói chung, khả năng bắt bước một cũng như chuyền hai chưa nhuần nhuyễn. Tuy nhiên với thể thức vòng tròn tính điểm, cơ hội vào vòng đấu tiếp theo của ĐT Nữ Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều nếu chúng ta giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai với Vân Nam (Trung Quốc) vào lúc 15 giờ 30.
 
Theo Bongdaplus