Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tối 12/7, Lễ Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2022 đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai.
Toàn cảnh lễ khai mạc. ảnh 1

Toàn cảnh lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Giải; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum; Quế Đình Nguyên - Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Giải; Trần Việt Cường - Ủy viên Ban Biên tập; Phan Huy Thắng - Ủy viên Ban Biên tập; Trần Hữu Việt - Trưởng ban Văn hóa - Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng Ban tổ chức Giải; Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Thể thao thành tích cao II – Tổng cục Thể dục Thể thao...

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Giải trao tặng kỷ niệm chương cho các đội. ảnh 2

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Giải trao tặng kỷ niệm chương cho các đội.

Cùng với đó, về phía đơn vị đăng cai tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai và đại diện các ban, ngành, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, đại diện nhà đồng hành chính là Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo Giải Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Năm nay tròn 40 năm Giải Vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Trong 40 năm qua, Báo Nhân Dân đã phối hợp với Tổng Cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đồng hành cùng các thế hệ vận động viên, huấn luyện viên, người hâm mộ bóng bàn nước nhà, tổ chức thành công giải thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao ở tầm quốc gia, có uy tín và quy mô lớn nhất của bộ môn bóng bàn Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc giải. ảnh 3

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu khai mạc giải.

Ban tổ chức tự hào rằng, từ những giải đấu này đã góp phần tuyển chọn, rèn luyện được nhiều thế hệ vận động viên bóng bàn tài năng, thi đấu xuất sắc trên đấu trường trong nước và quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

“Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 năm 2022 có gần 170 vận động viên thuộc 16 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành phố, ngành và doanh nghiệp trong cả nước tham dự, đây là một trong những giải có số lượng vận động viên đông nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Giải năm nay diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á-SEA Games 31, tạo được tiếng vang lớn trong dư luận bạn bè khu vực và quốc tế”, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Các hoạt động bên lề như bình chọn Hoa khôi bóng bàn giải vô địch quốc gia, thi ảnh “Khoảnh khắc đẹp tại giải vô địch bóng bàn quốc gia”, cùng các hoạt động xã hội từ thiện trong thời gian diễn ra giải đấu đã tăng tính hấp dẫn và nhận được sự ủng hộ, hoan nghênh của dư luận. Uy tín, quy mô, tầm vóc của giải đấu cũng đã nhận được sự đồng hành nhiệt tình của nhiều nhà tài trợ, trong đó có sự ủng hộ đầy hiệu quả của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và nhất là của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau là nhà tài trợ chính trong 10 mùa giải liên tiếp.

Thay mặt Ban Tổ chức địa phương, đồng chí Trần Hồng Nhung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai cho biết: Tỉnh Gia Lai rất vui mừng và vinh dự được Báo Nhân Dân, Tổng Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 40 năm 2022 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC.

“Đây là cơ hội tốt để nhân dân tỉnh Gia Lai được trực tiếp thưởng thức và chiêm ngưỡng những vận động viên xuất sắc của quốc gia thi đấu tranh tài. Đồng thời cũng là cơ hội để tỉnh giới thiệu về vùng đất Gia Lai tươi đẹp, với nhiều thắng cảnh thiên nhiên nên thơ, các lễ hội văn hóa đặc trưng, con người phố núi thân thiện, nhiệt tình, mến khách và văn hóa ẩm thực đặc sắc”, ông Trần Hồng Nhung nhấn mạnh.

Ông Lê Tiến Hùng, Giám đốc Marketing, đại diện nhà đồng hành chính Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau chia sẻ: "Chúng tôi cảm thấy tự hào khi đã được đồng hành cùng các vận động viên, huấn luyện viên trong 10 năm qua để tổ chức sân chơi bổ ích là Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân. Giải đấu đã mang lại giá trị thể thao, tạo cơ hội cho các vận động viên phấn đấu, từ đó tạo ra những thế hệ vận động viên bóng bàn đầy triển vọng".

Tiếp đó, thay mặt các vận động viên, vận động viên Nguyễn Đức Tuân đã tuyên thệ sẽ thi đấu hết mình vì tinh thần cao thượng của thể thao để góp phần vào sự thành công của giải. Đại diện tổ trọng tài, ông Nguyễn Tiến Hùng, Tổng Trọng tài Quốc gia, Trọng tài Quốc tế cũng tuyên thệ sẽ điều hành và thực hiện công tâm công tác trọng tài của giải.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng ban Chỉ đạo giải trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai. ảnh 5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Trưởng ban Chỉ đạo giải trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Gia Lai.

Trong hệ thống thi đấu bóng bàn hằng năm hiện nay, có hai giải quan trọng nhất là Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân có quy mô và trình độ chuyên môn đẳng cấp, hội tụ đầy đủ các tay vợt chuyên nghiệp và mạnh nhất của các tỉnh, thành phố, ngành; cùng với đó là Giải vô địch bóng bàn trẻ thiếu niên nhi đồng toàn quốc nhằm tìm kiếm, phát hiện bồi dưỡng các tài năng trẻ kế cận.

Các trận đấu hấp dẫn, gay cấn tại giải. ảnh 6

Các trận đấu hấp dẫn, gay cấn tại giải.

Trong 40 năm qua, Báo Nhân Dân đã đồng hành cùng Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức giải vô địch bóng bàn quốc gia và không ngừng đổi mới, từng bước hướng tới công tác tổ chức giải ngày càng chuyên nghiệp, có nhiều phương thức nâng cao chuyên môn, tạo sự thu hút và đua tranh sôi nổi của vận động viên các đoàn, xứng tầm giải đấu đỉnh cao quốc gia của bộ môn bóng bàn.

tin mới

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

(Baonghean.vn) -Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce; U17 Việt Nam thua Philippines, trượt suất dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

(Baonghean.vn) -Chiến thắng 4-0 trước U21 Long An đã mở ra cơ hội lớn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ giành quyền vào tứ kết. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh vẫn cần phải có được 1 chiến thắng ở lượt trận đấu cuối để chắc chắn có được tấm vé này và tránh được các đối thủ mạnh ở vòng trong.