Khai mạc Hội nghị BCH VFF lần thứ 2 - Khóa VII

Sáng nay (21/5), Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 2 - Khóa VII đã chính thức khai mạc tại TP.HCM. Hội nghị sẽ thảo luận một số vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới.

Quang cảnh Hội nghị BCH VFF lần thứ 2 - Khóa VII - Ảnh: Đức Cường

Đến dự Hội nghị có Phó tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, các Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ và Ban tổng thư ký cùng 21 Ủy viên BCH khóa VII. Phó chủ tịch Đoàn Nguyễn Đức và ủy viên Nguyễn Quốc Hội vắng mặt có lý do.

Vấn đề quan trọng nhất của hội nghị là lấy ý kiến để bầu bổ sung một Ủy viên thường trực. Chủ tịch Lê Hùng Dũng đề nghị các ủy viên giới thiệu một ứng cử viên, sau đó Thường trực họp và thảo luận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bên cạnh đó, Hội nghị BCH VFF cũng bàn thảo và cho ý kiến về việc bổ sung nhân sự cho các ban chức năng như: ban Bóng đá chuyên nghiệp, ban Kỷ luật...
 
Tại hội nghị, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh báo cáo lại các hoạt động của VFF trong thời gian qua như tuyển chọn HLV trưởng ĐT Việt Nam, công tác chuẩn bị của 2 đội tuyển, ĐT bóng đá nữ Việt Nam và ĐT futsal nam Việt Nam, cũng như quá trình tổ chức giải đấu Asian Cup nữ 2014, Futsal châu Á và các vấn đề đối ngoại khác... Theo ông Lê Hoài Anh, trong cả hai sự kiện mang tầm châu lục mà VFF đã tổ chức, AFC đã có những đánh giá rất cao về công tác chuyên môn, tổ chức và NHM.
 
Ngoài ra, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trình bày trước BCH nội dung cuộc họp của ban Bóng đá nữ vừa mới diễn ra tại TP.HCM ngày 20/5. Theo ông Tuấn, ban Bóng đá chuyên nghiệp cũng như đại diện các CLB bóng đá nữ đã có những thống nhất cao về kế hoạch nâng tầm bóng đá nữ nước nhà. Bên cạnh đó, ban Bóng đá nữ và các CLB cũng thông qua kế hoạch tổ chức của các giải đấu như lượt về bóng đá nữ, các giải trẻ trong thời gian tới....
 
Theo Bongdaplus