Khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Tham gia hội thi có 36 thí sinh là báo cáo viên sở đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Sáng 30/7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ tỉnh: Hoàng Văn Nhiên, Chu Bá Long; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội thi. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Chu Bá Long nhấn mạnh: Trong bối cảnh phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, số hóa thông tin, mạng xã hội... đang dần trở nên quen thuộc, đem đến nhiều tiện ích cũng như đặt ra nhiều thách thức cho công tác tư tưởng của Đảng thì công tác tuyên truyền miệng luôn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng đặc biệt với những ưu thế riêng vốn có.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu khai mạc hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng trong Khối các cơ quan tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị đặc biệt quan tâm; đội ngũ báo cáo viên từng bước được củng cố, kiện toàn trở thành lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần cung cấp thông tin, định hướng dư luận, nâng cao nhận thức, củng cố lập trường cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan cấp tỉnh, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thí sinh Phan Văn Tú (Sở Ngoại vụ) thực hiện phần thi thuyết trình. Ảnh: Thanh Lê
Thí sinh Phan Văn Tú (Sở Ngoại vụ) thực hiện phần thi thuyết trình. Ảnh: Thanh Lê

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay trình độ dân trí ngày càng cao, dân chủ xã hội ngày càng mở rộng, kéo theo nhu cầu thông tin đa dạng, chất lượng, kịp thời, chuẩn xác ngày càng lớn.

Trước những biến động của đời sống xã hội, luôn có những góc nhìn đa chiều trong đó có cả tích cực và tiêu cực; đồng thuận và không đồng thuận, ổn định và bất ổn định,… đang đặt ra những thách thức đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao đối với công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, nhất là trong giai đoạn đang đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 với một tinh thần khát vọng và quyết tâm mới.

Hội thi  báo cáo viên giỏi năm 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán  bộ, đảng viên và nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, để góp phần sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời cũng là đợt tập huấn nghiệp vụ, là dịp để báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng của người cán bộ làm công tác tư tưởng của Đảng đáp ứng yêu cầu trước tình hình mới.

Hội thi là hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2021.)

Quang cảnh hội thi. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội thi. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia hội thi có 36 thí sinh là báo cáo viên sở đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Các thí sinh sẽ thực hiện các phần thi: Soạn đề cương, xây dựng clip giới thiệu; phần kiến thức chung; phần thi thuyết trình; phần thi trả lời câu hỏi tình huống của Ban giám khảo.

Hội thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều mai 31/7/2021.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.