Khai mạc Lễ hội Đền Cờn và khai trương Du lịch Hoàng Mai 2014

(Baonghean.vn) - Tối 19/2, tức ngày 20 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, tại phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội đền Cờn và khai trương du lịch Hoàng Mai năm 2014. Đến dự có ông Hồ Phúc Hợp - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đại biểu các sở, ban, ngành, huyện ủy, UBND Hoàng Mai và hàng ngàn người dân, du khách thập phương.
 
Đền Cờn rợp sắc cờ hoa.
Lễ hội Đền Cờn là một trong những lễ hội cổ xưa nhất ở Nghệ An. Đây là sự kiện có ý nghĩa thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời là cơ hội để Hoàng Mai quảng bá tiềm năng du lịch và vẻ đẹp, nét văn hóa của quê hương, con người thị xã đến đông đảo nhân dân và du khách. Tại lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa thể thao, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia. Sau đây là một số hình ảnh tại lễ hội:
 
Thi đẩy gậy tại lễ hội.
Những trận bóng chuyền kịch tính.
Thi đánh cờ người.
Lễ hội năm nay được tổ chức trong hai ngày 20/21 Tháng Giêng (Âm lịch) với nhiều hoạt động hấp dẫn  của phần lễ và phần hội. Trong đó, phần lễ có lễ khai quang, lễ cầu ngư, lễ hợp tế, lễ tạ. Phần hội là cuộc thi đua thuyền, đẩy gậy, bóng  chuyền, rước voi, rước ngựa. Ngoài ra còn có hoạt động thi Tiếng hót chim chào mào,  triển lãm ảnh nghệ thuật về con người và thiên  nhiên thị xã Hoàng Mai.
 
Các nhà tài trợ nhận hoa cảm ơn từ lãnh đạo thị xã Hoàng Mai.
Tiết mục biểu diễn trống khai hội.
Đông đảo người dân đến dự hội.
Mỹ Hà – Triều Dương