Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2014

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2014. 
 
Tham dự lễ khai mạc Liên hoan có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo người dân.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa các đoàn NTQC
Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở VH TT&DL phát biểu khai mạc liên hoan
 
Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá, Liên hoan tiếng hát Làng Sen là một hoạt động nằm trong Lễ hội Làng Sen nhằm tôn vinh các giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc -  danh nhân văn hóa thế giới. Đây cũng là dịp để nhân dân và các nghệ nhân, diễn viên, nhạc công của phong trào nghệ thuật quần chúng tỉnh Nghệ An thể hiện tình cảm đối với Vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Qua Liên hoan này, hi vọng sẽ có thêm nhiều tác phẩm mới đạt chất lượng nghệ thuật cao, những giọng ca hay, những điệu múa đẹp, những tiết mục, chương trình có nhiều sáng tạo và phát hiện các giọng ca, nghệ nhân trẻ có triển vọng.
Tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát Làng Sen
 
Liên hoan tiếng hát Làng Sen lần thứ 33 quy tụ hơn 600 nam, nữ diễn viên không chuyên của 21 đoàn văn hóa nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện, thành, thị và 2 đơn vị lực lượng vũ trang là Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng. Với chủ đề “Dâng Người câu dân ca xứ Nghệ”, Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm nay ngoài nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi những sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc, Ban tổ chức tiếp tục chú trọng phát huy những giá trị của dân ca xứ Nghệ, đặc biệt là dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đang tiến hành hoàn thành các nội dung giai đoạn 2 để đệ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 
Ngay sau lễ khai mạc đã có 5 đội tham gia biểu diễn gồm: huyện Yên Thành, Bộ đội Biên phòng, Tân Kỳ, Tương Dương và Đô Lương.
 
Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Làng Sen, tối 18-5 tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Nghệ An tổ chức khai mạc đợt chiếu phim về đề tài Bác Hồ và biểu diễn nghệ thuật quần chúng tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên. Đây là hoạt động văn hoá có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống tinh thần của người dân xứ Nghệ, giúp người dân có cái nhìn tổng thể và hiểu sâu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.
 
Tin,ảnh: Phạm Ngân