Khai mạc Trại hè Việt Nam 2014 "Biển đảo quê hương tôi"

 
Với chủ đề “Biển đảo quê hương tôi,” tối 11/7, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, gần 170 đại biểu là những thanh thiếu niên Việt kiều có thành tích học tập và nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết ở nước sở tại đã tham dự Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2014. 
Các thanh niên Việt kiều tham gia trại hè.
Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn nêu rõ Trại hè Việt Nam 2014 là dịp để thanh thiếu niên Việt kiều có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, về truyền thống yêu nước, cội nguồn văn hóa, tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em; qua đó nâng cao lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước của các bạn trẻ kiều bào.
 
Tại Quảng Ninh, các đại biểu được tham quan di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đặc biệt trong buổi lễ khai mạc, các đại biểu đã tham gia giao lưu với đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ninh; cùng cất lên những lời ca tiếng hát thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi vùng đất, tình người Quảng Ninh... Sau lễ khai mạc là tiết mục đốt lửa trại và nhiều trò chơi do Đoàn Thanh niên Quảng Ninh tổ chức đã thắt chặt tình cảm giữa các bạn trẻ Việt kiều và các bạn trẻ Quảng Ninh. 
 
Bạn Nguyễn Nam Khánh trở về từ Cộng hòa Séc cho biết: "Về Việt Nam lần này em rất vui và háo hức khi được tham quan Vịnh Hạ Long, thăm những người dân đang ngày đêm bám biển, qua đó thêm hiểu về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc mình. Khi về Séc, em sẽ kể cho các bạn nghe về dân tộc mình, để các bạn hiểu thêm về quê hương Việt Nam yêu dấu."
 
Trại hè “Biển đảo quê hương tôi” 2014 nhằm hưởng ứng các hoạt động của cả nước vì chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Hành trình của Trại hè Việt Nam 2014 diễn ra từ ngày 8 -27/7, với nhiều hoạt động ý nghĩa tại nhiều địa phương trên khắp ba miền Tổ quốc.
 
Theo Vietnam+