Khai mạc triển lãm 'Từ Tự Vệ Đỏ đến lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam'

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức khai mạc triển lãm “Từ Tự vệ Đỏ đến lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam”. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Trọng Kiên

Buổi triển lãm đã giới thiệu đến người xem hơn 110 bức ảnh, bản trích, bản thống kê, một số hình ảnh từ Tự vệ Đỏ đến lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Nội dung được trưng bày gồm 3 chủ đề: Tự vệ Đỏ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh; Sự ra đời và trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Lực lượng vũ trang Nghệ An phát huy truyền thống của Tự vệ Đỏ.

Đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các cựu chiến binh, sinh viên trên địa bàn TP Vinh đã đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống “đứng đầu, dậy trước” của quê hương Xô Viết anh hùng.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 16/8 đến hết tháng 12 để phục vụ nhân dân đến tham quan./.

                                                        Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh)