Khai mạc vòng loại Festival Bóng đá học đường U13

(Baonghean.vn) - Chiều 17/4, tại sân vận động huyện Nghi Lộc, Công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên tiền phong và Công ty CP thể thao 24h tổ chức Festival Bóng đá học đường U13.
 
Tới dự có Nhà báo Nguyễn Trân Châu - Phó TBT Báo TNTP, Phó trưởng ban tổ chức festival bóng đá học đường U13; ông Lưu Đức Thuyên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. 16 đội bóng đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện Nghi Lộc tham gia.
Các cầu thủ tham dự lễ khai mạc.
Cầu thủ Lê Hoàng Nguyên, U13 Trường THCS Nghi Thuận đại diện cho các cầu thủ tuyên thệ tại lễ khai mạc.
Đại diện trọng tài tuyên thệ sẽ điều khiển công tâm trong các trận đấu.
 
Festival bóng đá học đường U13 năm nay được tổ chức dựa vào mô hình tìm kiếm tài năng của Nhật Bản và nền bóng đá xứ sở Hoa anh đào đã tìm kiếm, đạo tạo được không ít cầu thủ bóng đá ở những giải đấu này. Ngoài ra, hoạt động được tổ chức còn nhằm tạo dựng một sân chơi bài bản, chuyên nghiệp, với tinh thần thể thao cao thượng, trong sáng. Qua giải đấu, nhiều em ở lứa tuổi U13 sẽ có cơ hội thỏa sức thể hiện tài năng và niềm đam mê bóng đá; giúp những nhà quản lý bóng đá tìm kiến tài năng để đào tạo và bồi dưỡng những cầu thủ bóng đá cho tương lai.
 
BTC tặng cờ các đội bóng.
 
Sau lễ khai mạc, 16 đội bóng đến từ các địa phương trong huyện Nghi lộc bước vào tranh tài áp dụng luật thi đấu 7 người theo thể thức loại trực tiếp, mỗi trận đấu diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Ban Tổ chức sẽ chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất tham dự vòng Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 6. Đội đoạt giải quán quân sẽ được Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ một chuyến du đấu tại Nhật Bản. Giải đấu diễn ra trong 3 ngày 17-19/4.
 
HLV đội Nghi Thái truyền đạt đấu pháp trước giờ bóng lăn
Pha hãm thành nguy hiểm của U13 Nghi Thái.
Pha cứu thua đẹp mắt của thủ môn U13 Nghi Thiết.
Các cầu thủ Nghi Thiết ăn mừng bàn thắng mở tỷ số.
Giải đấu thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.
 
Cảnh Nam