Khai quật tìm bé trai mất tích cách đây 25 năm

(Baonghean.vn) - Cuộc khai quật ở một nông trang trên đảo Kos (Hy Lạp) bắt đầu được tiến hành từ hôm nay (26/9) trong nỗ lực tìm kiếm bé trai người Anh mất tích tại Hy Lạp cách đây 25 năm.

Ben Needham mất tích trên đảo Kos khi 21 tháng tuổi. Ảnh EPA

Cậu bé Ben Needham sống tại thành phố Sheffield, hạt Nam Yorkshire (Anh) bị mất tích ngày 24/7/1991 khi mới 21 tháng tuổi trong kỳ nghỉ cùng gia đình tại đảo Kos.

Gia đình Ben sau đó đã mở chiến dịch tìm kiếm nhưng vô vọng. Họ đã trách các nhà chức trách Hy Lạp đã không làm việc một cách kịp thời và quyết liệt.

Thông tin mới tiết lộ rằng cậu bé có thể đã bị một chiếc máy đào đất nghiền nát khi đang chơi gần đó.

Hồi tháng 5 vừa qua, các nhà điều tra của hạt Nam Yorkshire đến đảo Kos mở lại cuộc điều tra. Một nhân chứng trên đảo đã trình báo với cảnh sát rằng, vào ngày cậu bé mất tích, Konstantinos Barkas lái chiếc máy đào đất trong một nông trang gần nơi Ben chơi có thể đã vô tình gây nên cái chết của cậu.

Người lái máy xúc Barkas đã chết do bị ung thư dạ dày năm ngoái. Tuy nhiên, vợ của Barkas, bà Varvara mạnh mẽ phản đối bất cứ lời buộc tội nào cho rằng chồng bà đã gây nên cái chết của Ben.

Theo cảnh sát Nam Yorkshire, cuộc khai quật có thể mất 10-12 ngày bởi còn phải xét nghiệm những mẫu đất “bất thường”.

Kể từ khi cậu bé mất tích, nhiều giả định về số phận cậu bé cũng được đưa ra, song mẹ cậu, bà Kerry Needham luôn tin rằng một ngày nào đó sẽ được đoàn tụ với con mình.

“Chưa bao giờ tôi nghĩ Ben đã chết, kể cả trong những cơn ác mộng kinh khủng nhất”, bà Kerry nói với tờ Daily Mirror.

Tuy vậy, các nhà điều tra trên đảo Kos nói bà Kerry cũng nên “chuẩn bị cho tình huống xấu nhất” khi tiến hành khai quật.

Lâm Vy

(Theo Guardian)