#khai thác khoáng sản

45 kết quả

Sống khổ trên vùng khoáng sản

Sống khổ trên vùng khoáng sản

(Baonghean.vn) - Là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất nước, Nghệ An sở hữu tài nguyên khoáng sản khá phong phú, nhiều loại có trữ lượng lớn đã được khai thác suốt hàng chục năm qua. Không thể phủ nhận việc khai thác khoáng sản đã đóng góp cho địa phương khoản thu không nhỏ, tuy nhiên, việc khai thác thiếu trách nhiệm của nhiều doanh nghiệp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đời sống sinh hoạt của người dân.
Thông tin nổi bật ngày 9/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/9

(Baonghean.vn) - Hội thảo về công tác tham mưu tổng hợp giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Nhiều địa phương bị chia cắt, Quỳ Hợp sơ tán dân vì mưa lũ; Nhiều nhà máy thuỷ điện tiếp tục xả lũ; Nguy cơ dịch chồng dịch… là những thông tin nổi bật ngày 9/9.
'Chỉ khi nào có vài ngôi nhà bị nuốt chửng'

'Chỉ khi nào có vài ngôi nhà bị nuốt chửng'

(Baonghean.vn) - Người dân các bản: Na Niếng, Na Noong, Poong, xã Châu Hồng (Quỳ Hợp) những ngày qua như ngồi trên đống lửa. Bởi liên tục những ngày qua xảy ra hiện tượng nhiều ngôi nhà của bà con dân bản bị sụt lún, nứt nẻ.
Chất vấn, trả lời chất vấn đúng trọng tâm, thẳng thắn, trách nhiệm

Chất vấn, trả lời chất vấn đúng trọng tâm, thẳng thắn, trách nhiệm

(Baonghean.vn) - Đây là kết luận của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh sau phiên trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII.
Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội thảo trực tuyến "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng Cộng sản Pháp và Thành phố Marseille"; Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội làm việc tại Nghệ An; Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Cựu chiến binh tỉnh; Những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực quản lý, khai thác khoáng sản… là những thông tin đáng chú ý được đăng tải trên trên Báo Nghệ An điện tử ngày 6/12.
Nỗi niềm vùng đất mỏ

Nỗi niềm vùng đất mỏ

(Baonghean.vn) - Từ cuối năm 2020, ở một số xã vùng sâu, vùng xa của huyện Quỳ Hợp, nơi có các hoạt động khai thác khoáng sản đã có những băn khoăn về vấn đề thực hiện chính sách...
khoáng sản

Nghịch lý ở thủ phủ khoáng sản Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Trong suốt hơn 30 năm qua, kể từ khi doanh nghiệp đầu tiên đến Quỳ Hợp khai thác, đến nay đã có hàng triệu tấn khoáng sản được mang đi. Nhưng có một nghịch lý, cái mà người dân địa phương nhận lại phần lớn chỉ là nỗi buồn.
Giám sát sản lượng khai thác khoáng sản bằng trạm cân điện tử

Giám sát sản lượng khai thác khoáng sản bằng trạm cân điện tử

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định quy trình phương pháp xác định và các mẫu biểu thống kê sản lượng khai thác khoáng sản khai thác thực tế. Trong đó, Bộ đề xuất quy định quản lý và sử dụng hệ thống camera và trạm cân điện tử để giám sát sản lượng khai thác khoáng sản khai thác thực tế.