Khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội

Sáng 6/4, tại Hội trường Ba Đình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội.
 
Dự lễ khai trương còn có các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Thị Kim Ngân, Huỳnh Ngọc Sơn, Uông Chu Lưu và lãnh đạo nhiều bộ ngành, Ủy ban của Quốc hội.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu dự lễ khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, để đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của việc thông tin, tuyên truyền về Quốc hội trong bối cảnh đổi mới hiện nay, tại Nghị quyết số 27/2012/QH13, Quốc hội đã quyết định nhiều nội dung trong đó có việc thành lập Cổng thông tin điện tử Quốc hội.
 
Thực thi Nghị quyết của Quốc hội, năm 2013 Văn phòng Quốc hội đã triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử - đơn vị tích hợp thông tin hành chính điện tử và cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện của Quốc hội trên cơ sở dự án “Nâng cấp trang thông tin điện tử Quốc hội thành Cổng thông tin điện tử Quốc hội”.
 
Mục đích của việc xây dựng Cổng thông tin điện tử Quốc hội là nhằm tạo lập môi trường giao tiếp, cung cấp thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách và quảng bá hình ảnh Quốc hội đến nhân dân, cử tri trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế bằng hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh.
 
Vận hành Cổng thông tin điện tử Quốc hội là từng bước tạo môi trường dịch vụ điện tử trực tuyến hỗ trợ quá trình tác nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc Quốc hội; đảm bảo sự phối kết hợp của mỗi cơ quan, đơn vị, Đoàn đại biểu Quốc hội trong việc xây dựng Quốc hội điện tử.
 
Giao diện trang chủ Cổng thông tin điện tử Quốc hội (www.quochoi.vn)
 
Theo đó, Cổng thông tin điện tử của Quốc hội tích hợp, cập nhật thông tin, hình ảnh về tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội.
 
Ngoài ra, Kênh truyền hình Quốc hội trực tuyến cho phép xem và xem lại các buổi thảo luận trong các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội, các phiên làm việc của các cơ quan Quốc hội. Tích hợp đa dạng hệ thống, trong đó có trang Dự thảo online để lấy ý kiến công chúng về dự thảo luật, trang cử tri hỏi đại biểu, cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật… Các dịch vụ tiện ích và tính năng truy cập từ điện thoại di động smatphone và máy tính bảng…
 
Theo VOV