Khai trương Trang Thông tin Dự án 600 Phó chủ tịch xã

Ngày 24/6, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ chính thức khai trương Trang thông tin Dự án 600 (Dự án tăng cường 600 Phó Chủ tịch xã) trên Internet ở địa chỉ: http://www.duan600.vn.

Với 8 chuyên mục, Trang thông tin Dự án 600 vừa khai trương sẽ là cầu nối tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp các văn kiện chính thức của Dự án và là diễn đàn để các đội viên có thể trao đổi các kinh nghiệm trong quá trình làm Phó Chủ tịch xã.Giao diện Trang Thông tin Dự án 600 - Ảnh: Chinhphu.vn

Bạn đọc, cũng như các đội viên có thể truy cập vào đây để tìm hiểu về các phong trào, hoạt động tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của Đoàn Thanh niên nói chung, các thông tin về công việc, đời sống, nhu cầu của các đội viên dự án nói riêng.

Trang Thông tin Dự án 600 cũng sẽ cung cấp nhiều mô hình hay, Đề án, dự án thực hiện hiệu quả tại các xã nghèo để các bạn đội viên nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn.

Theo ông Nguyễn Đăng Minh, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã, Trang Thông tin Dự án 600 sẽ góp phần tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền hoạt động của 600 Phó Chủ tịch xã. Bạn đọc gần xa hiểu hơn về công việc của các tân Phó Chủ tịch xã trẻ tuổi này. Đồng thời Trang tin ra đời đáp ứng mong mỏi về tương tác thông tin của chính các bạn đội viên Dự án.

Ngoài ra, cũng qua hoạt động thông tin, tuyên truyền, Trang thông tin Dự án 600 sẽ tăng cường phát hiện, nêu gương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến, thúc đẩy sự cố gắng hơn nữa trong các trí thức trẻ được tuyển chọn. Từ đó nâng cao thêm trách nhiệm của trí thức trẻ tham gia dự án, động viên trí thức trẻ tích cực tự trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là kỹ năng quản lý, phương pháp điều hành, công tác dân vận...

Nâng cao kỹ năng cho các đội viên Dự án

Cùng ngày, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ Khai mạc Lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý nhà nước và kỹ năng cho toàn thể đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã.

Lớp tập huấn diễn ra trong các ngày từ 24-27/6, với 5 chuyên đề: Phát triển kinh tế ở xã; Phát triển văn hoá - xã hội ở xã; Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp của UBND cấp xã; Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch đối với Phó Chủ tịch UBND xã; Một số chế độ chính sách đối với cán bộ xã.

Các nội dung trên được xây dựng dựa trên kết quả kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các đội viên, đồng thời kết hợp với khảo sát về nhu cầu kiến thức cần bồi dưỡng tiếp tục cho các đội viên Dự án sau khi nhận nhiệm vụ. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh phát biểu tại Lễ Khai mạc Lớp tập huấn nâng cao cho đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã - Ảnh: Chinhphu.vn

Lớp tập huấn lần này sẽ cung cấp cho các đội viên những kiến thức quản lý nói chung và quản lý nhà nước đối với cấp xã nói riêng cũng như đề cập cách xử lý những tình huống điển hình thường xảy ra trong thực tiễn quản lý, điều hành công việc của Phó Chủ tịch UBND xã tại địa phương, qua đó giúp các học viên nắm bắt và vận dụng có hiệu quả trong thực tế công tác.

Đây cũng là dịp cho các đội viên có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các vùng, miền khác nhau để bổ sung những kinh nghiệm, bài học, cách làm hay để vận dụng ở địa phương mình.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án 600 Phó Chủ tịch xã biểu dương những kết quả đã đạt được trong giai đoạn I của Dự án.

“580 đội viên đang được bố trí làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 63 huyện nghèo đã tiếp cận được với công việc của Phó Chủ tịch xã và triển khai được nhiều đề án phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao”, Thứ trưởng khẳng định.


Theo (Chinhphu.vn) – L.T