Khám bệnh, cấp kính miễn phí và trao quà cho học sinh nghèo Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngày 27/11, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh, Huyện đoàn Con Cuông tổ chức chương trình “Khám mắt và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn’’ trên đia bàn.

Trong thời gian 2 ngày (từ 27 - 28/11), các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh sẽ tiến hành khám sàng lọc các bệnh về mắt, đo thị lực cho hơn 1.000 em học sinh tiểu học và THCS ở các trường: Chi Khê, Thị trấn, Mậu Đức, Bồng Khê và Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Con Cuông.

Kiểm tra về thể lực và các bệnh về mắt cho học sinh ở Con Cuông. Ảnh: Nam Giang

Đồng thời tặng 400 kính miễn phí và tư vấn cách thức dùng thuốc điều trị, chế độ dinh dưỡng, kỹ năng phòng tránh, xử lý một số bệnh thường gặp về mắt, phương pháp giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Qua đó giúp mọi người đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ biết cách phòng tránh để các em có một sức khỏe tốt.

Trao tặng kính miễn phí cho các em học sinh. Ảnh: Nam Giang

Dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An cũng đã trao tặng 112 áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học xã Đôn Phục.

Trao tặng áo ấm cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Nam Giang

Những phần quà ý nghĩa này nhằm góp phần động viên các em học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.