Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân nước CHDCND Lào

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình khám bệnh cấp, cấp thuốc và tặng quà cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, ngày 17/5, Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần Quân khu 4) đã tổ chức đoàn cán bộ, y, bác sỹ sang thăm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại bản Thoọng-Pẹ, huyện Căm-Cớt, tỉnh Bô-Li-Khăm-Xay, nước Cộng hòa DCND Lào.
 
Thủ trưởng Cục Hậu cần Quân khu 4 và Bệnh viện 4 trao quà cho Trạm xá quân dân y bản Thoọng-Pẹ, huyện Căm-Cớt, tỉnh Bô-Li-Khăm-Xay.
 
Trong thời gian 1 ngày, 20 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Quân y 4 đã khám bệnh, siêu âm, điện tim và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc bản Thoọng-Pẹ, huyện Căm-Cớt, tỉnh Bô-Li-Khăm-Xay. Bệnh viện Quân y 4 cũng đã tặng 1 tủ thuốc; 1 bộ khám ngũ quan, 1 máy xông họng, 1 bộ máy vi tính cho Trạm Quân dân y bản Thoọng-Pẹ. 
 
Cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 4 tổ chức khám bệnh Trạm xá quân dân y bản Thoọng-Pẹ, huyện Căm-Cớt.
 
Dịp này, cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Quân y cũng đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân là các đối tượng chính sách, các hộ nghèo và người già của xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh và khám bệnh cho gần 120 cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu treo Hà Tĩnh.
 
Tổng trị giá thuốc và quà tặng trong đợt công tác lần này của Bệnh viện Quân y 4 là hơn 120 triệu đồng. Số tiền trên được huy động từ đóng góp của cán bộ, nhân viên và quỹ người nghèo, quỹ vốn của đơn vị.
 
Trần Dũng
Quân khu 4