Khám, cấp thuốc miễn phí cho 60 người nghèo xã Châu Hoàn (Quỳ Châu)

(Baonghean.vn) - Sáng 17/12, tại xã Châu Hoàn (Quỳ Châu), đoàn công tác của Công ty Golden City, Báo Nghệ An và Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh về khám và cấp thuốc cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Bác sĩ Nguyễn Trung Hiếu (Bệnh viện GTVT Vinh) giới thiệu quy trình khám và cấp thuốc cho bà con xã Châu Hoàn. Ảnh: Nguyễn Hải

Có 60 đối tượng thuộc hộ nghèo và thân nhân gia đình chính sách xã Châu Hoàn được khám và cấp thuốc miễn phí trong đợt này. Tổng kinh phí đợt khám chữa bệnh trị giá 20 triệu đồng do Công ty CP Golden City tài trợ.

Xã Châu Hoàn là một trong những xã vùng trong của huyện Quỳ Châu, điều kiện giao thông đi lại còn nhiều khó khăn, xã nằm cách trung tâm huyện khoảng 35 km về phía Nam huyện. Toàn xã hiện có 2.500 nhân khẩu là người dân tộc Thái, sinh sống thuộc địa bàn 9 thôn bản, hiện tỷ lệ hộ nghèo chiếm 49%.

Cán bộ Phòng Lao động TBXH huyện Quỳ Châu và xã Châu Hoàn tham gia hỗ trợ đoàn làm thủ tục cho bà con thăm khám. Ảnh: Nguyễn Hải
Các y bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình cho bà con. Ảnh: Nguyễn Hải
Khám và tư vấn các bệnh về tai mũi họng. Ảnh: Nguyễn Hải
Sau khi khám và tư vấn, bà con được đoàn cấp các loại thuốc miễn phí. Ảnh: Nguyễn Hải

Đây là đợt khám chữa bệnh thứ 7 và cũng là đợt khám cuối cùng trong năm 2017 cho các đối tượng khó khăn, chính sách của các huyện miền Tây Nghệ An trong khuôn khổ chương trình hoạt động xã hội từ thiện do Báo Nghệ An và Goden City phối hợp thực hiện.

Trước đó, đoàn đã thăm khám và cấp thuốc cho bà con các xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), các cựu chiến binh thành cổ Quảng Trị tại Quế Phong, xã Môn Sơn (Con Cuông), xã Yên Na (Tương Dương), xã Nghi Kim (thành Phố Vinh) và trao quà Trung thu cho trẻ em xóm Vạn Chài, xã Hưng Long, Hưng Nguyên. 

Nguyễn Hải