Khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 25/7, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) chủ trì thực hiện Chương trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, tại xã Yên Na và Yên Thắng,  Tương Dương (Nghệ An). Cùng tham dự thực hiện chương trình có Chi nhánh Viettel Nghệ An, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Ban chỉ huy quân sự huyện Tương Dương.
 
Thăm khám bệnh cho người dân
 
 Yên Na và Yên Thắng của huyện Tương Dương là hai xã miền núi vùng sâu, vùng xa với gần 2.150 hộ và hơn 9.000 nhân khẩu, 8 bản làng, với 3 dân tộc anh em, gồm Thái, Khơ Mú, Kinh trong vùng rừng núi bị chia cắt hiểm trở,  việc chăm sóc sức khỏe chưa được bà con chú ý đúng mức. 
 
 
Tặng quà các gia đình có công, đối tượng chính sách.
 
Cũng trong dịp này các đơn vị: Sư đoàn 324 (Quân khu 4), Chi nhánh Viettel Nghệ An, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tặng quà 20 gia đình đối tượng chính sách, người có công với tổng số tiền là 60 triệu đồng; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người; tặng trang thiết bị y tế cho cơ sở y tế địa phương trị giá 40 triệu đồng.
 
Hà Hữu Tân
HT: 5NK  3039, Đô Lương