Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Nghệ An từ ngày 7- 9/6

Nguyệt Minh 05/06/2019 15:07

(Baonghean.vn) - Chương trình “Trái tim cho em” sẽ tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Nghệ An.

Chương trình "Trái tim cho em" sẽ về Nghệ An tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh từ ngày 7 - 9/6. Ảnh tư liệu

Chương trình được phối hợp bởi các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám sàng lọc tim bẩm sinh hoàn toàn miễn phí dành cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi có các triệu chứng như: Đã được các bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh; Thường hay bị ho, khò khè tái đi, tái lại nhiều lần; Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; Hụt hơi khi gắng sức.

Chương trình được tổ chức từ 7h30 đến 16h30 ngày 7/6 đến 8/6/2019 và từ 7h30 đến 11h30 ngày 9/6/2019; tạiBệnh viện Sản Nhi Nghệ An (Số 19, đường Tôn Thất Tùng, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Nếu trẻ đã có tiền sử bệnh tim bẩm sinh, phụ huynh cần mang theo kết quả khám để các bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh.

Ngoài ra, chương trình khám miễn phí, phụ huynh không cần đăng ký trước, không cần mang theo các giấy tờ như bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu... Nếu các bé có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để xin trợ giúp kinh phí phẫu thuật miễn phí.

“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt phối hợp thực hiện hơn 10 năm qua.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: VIETTEL NGHỆ AN

Đại lộ Lê Nin, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Điện thoại: 02386 250 178

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Nghệ An từ ngày 7- 9/6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO