Khám sàng lọc cho 600 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Hôm nay 11/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng Quỹ Vinacapital, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em tỉnh Nghệ An.

Theo dự kiến, đợt khám sàng lọc kéo dài trong 2 ngày (11 và 12/4/2012) cho 600 em bị mắc bệnh tim bẩm sinh ở trên 20 huyện, thành thị của tỉnh. Các y, bác sỹ đến từ BV Đa khoa thành phố Đà Nẵng đảm nhận phần khám sàng lọc.

Theo khảo sát, cứ 100 trẻ em sinh ra thì có 1 em bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có trên 300 em đang chờ được phẫu thuật để có cuộc sống bình thường. Phần lớn trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong khi đó chi phí cho một ca phẫu thuật phải tiêu tốn từ 30 - 70 triệu đồng, ca phức tạp lên đến hàng trăm triệu đồng, đây là vấn đề hoàn toàn nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình các em.      Rất đông những phụ huynh nghèo đưa con đến khám tại Quỹ bảo trợ                                                        Các bác sỹ hội chẩn                                              Siêu âm tim cho bệnh nhân

Từ năm 2006 đến 2010, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã hỗ trợ cho 248 ca phẫu thuật tim bẩm sinh với tổng số tiền lên tới 8,680 tỷ đồng. Sau khi khám sàng lọc đợt này, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ lập danh sách và kêu gọi lòng hảo tâm của các nhà tài trợ để có thể đưa các em vào phẫu thuật tại các trung tâm y tế lớn ở phía Nam.


Trần Hải