Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, đoàn công tác gồm Công ty CP Golden City phối hợp với Báo Nghệ An và Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Đại diện Công ty CP Golden City phát biểu nêu mục đích, ý nghĩa của chương trình khám, tư vấn, cấp thuố và tặng quà với bà con Tà Cạc
Đại diện Công ty CP Golden City nêu mục đích, ý nghĩa của chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc và tặng quà cho bà con Tà Cạ. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong thời gian 1 buổi, các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh trực tiếp khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 60 người dân thuộc diện hộ nghèo, người cao tuổi xã Tà Cạ.

Ngoài khám các bệnh thông thường, các bác sĩ còn khám chuyên khoa, phát hiện một số triệu chứng bệnh về mắt, gan, mật... và tư vấn điều trị kịp thời.

Các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh khám, đo huyết áp cho các cụ cao tuổi xã Tà Cạ. Ảnh: Nguyễn Hải
Các y bác sĩ đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh khám sức khỏe cho các cụ cao tuổi xã Tà Cạ. Ảnh: Nguyễn Hải

Xã Tà Cạ cách trung tâm thị trấn Mường Xén khoảng 4 km, có 4 dân tộc anh em (Khơ Mú, Thái, H'Mông và Kinh) sinh sống tại 11 bản. Toàn xã có trên 1.000 hộ dân, trong đó hộ nghèo chiếm tới gần 50%. Đây là địa phương thứ 2 trong tỉnh được đoàn công tác tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí.

Cùng với khám các bệnh về tim mạch, người nghèo cao tuổi còn được khám, tư vấn các bệnh về răng miệng. Ảnh: Nguyễn Hải
Cùng với khám các bệnh về tim mạch, người nghèo cao tuổi còn được khám, tư vấn các bệnh về răng miệng. Ảnh: Nguyễn Hải

Chương trình khám, cấp thuốc miễn phí là một trong những nội dung phối hợp giữa Báo Nghệ An, Công ty CP Golden City. Theo đó hàng tháng, Công ty Golden City dành kinh phí 20 triệu đồng để tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cùng với khám bệnh, tư vấn về sức khỏe, đoàn công tác còn tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện đoàn công tác tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải

Công ty Golden City tiền thân là Công ty CP Gold Đất Việt được thành lập năm 2007, trụ sở chính đóng tại TP.Vinh, Nghệ An. Khởi đầu là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản trên địa bàn Nghệ An.

Sau 10 năm hoạt động, Công ty đã phát triển và mở rộng sang lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản, kinh doanh dịch vụ địa ốc, dịch vụ thương mại điện tử; địa bàn hoạt động là các tỉnh khu vực Bắc Miền Trung.

Phương Hà

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.