Khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách ở Con Cuông

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng người nghèo miền Tây xứ Nghệ”, ngày 30/7, Công ty CP Golden City, Báo Nghệ An, Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, Mẹ VNAH và gia đình chính sách tại xã Môn Sơn, Con Cuông.

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Con Cuông. Ảnh: Vương Vân

Trong một ngày, đoàn y bác sỹ bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh đã tư vấn, khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, thị lực mắt…cho 68 người là thương bệnh binh, Mẹ VNAH và các gia đình chính sách tại xã Môn Sơn, Con Cuông.

Trên cơ sở kết quả khám, các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, dinh dưỡng hợp lý, an toàn cho người dân; đồng thời cấp thuốc bổ trị giá 15 triệu đồng.

Đo huyết áp cho người dân tại xã Môn Sơn - Con Cuông. Ảnh: Vương Vân

Tại buổi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, ông Lương Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Môn Sơn đã cảm ơn Công ty CP Golden City, Báo Nghệ An, Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh đã quan tâm, tổ chức khám sức khỏe cho các thương bệnh binh, Mẹ VNAH và các gia đình chính sách trong xã. Đồng thời mong muốn thời gian tới đoàn sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa đối với bà con các huyện Miền Tây Nghệ An.

Siêu âm cho thương bệnh binh. Ảnh: Vương Vân

Công ty CP Golden City là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, khai thác khoáng sản, kinh doanh dịch vụ, xây dựng, thương mại điện tử, truyền hình cáp và truyền thông online tại địa bàn Nghệ An. Công ty là một trong những đơn vị rất tích cực trong công tác an sinh xã hội, là nhà tài trợ các hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc cho đồng bào Miền Tây xứ Nghệ.

Cấp phát thuốc cho các gia đình chính sách xã Môn Sơn - Con Cuông. Ảnh: Vương Vân

Đây là những hoạt động ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân gia đình, chữa trị, phòng tránh, động viên tinh thần và sức khỏe các đối tượng giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn./.

Vương Vân