Khẳng định vai trò của các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn)- Ngày 11/1, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Khẳng định vai trò của các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Hiện Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện thi đấu thể dục, thể thao Nghệ An đang quản lý 40 lớp thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở và các vệ tinh với 40 huấn luyện viên. Các lớp đóng tại 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, có nhiệm vụ tìm kiếm, tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu để cung cấp cho thể thao thành tích cao tỉnh Nghệ An.

Khẳng định vai trò của các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở ảnh 2

Chủ trì hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Năm 2022, các lớp năng khiếu thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở và các vệ tinh đối mặt với nhiều khó khăn như: Cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện ở một số địa phương còn hạn chế làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn; Một số môn thể thao chưa được người dân chú ý, mặt khác, nhiều em có tố chất, năng khiếu về thể thao nhưng gia đình định hướng cho các em theo ngành nghề khác nên không đồng ý cho các em tập trung tập luyện.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, các lớp năng khiếu thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở đã thường xuyên duy trì thời gian tập luyện tối thiểu 3 buổi/tuần. Các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thị, thành tuyển đủ và vượt số lượng vận động viên đăng ký theo học, với hơn 800 vận động viên tập luyện thường xuyên (tối thiểu 20 VĐV/lớp); 100% huấn luyện viên, hướng dẫn viên của các lớp năng khiếu thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở có chương trình và kế hoạch huấn luyện đầy đủ...

Khẳng định vai trò của các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở ảnh 3

Trao Giấy khen của Sở Văn hoá và Thể thao cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Thông qua hệ thống các lớp năng khiếu thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở và các vệ tinh đã gọi tập trung tập luyện được 49 vận động viên cho 16 môn thể thao của tỉnh. Một số vận động viên được các lớp năng khiếu thể dục, thể thao cung cấp năm 2021 và năm 2022 đã bắt đầu có huy chương ở các giải như: Đại hội Thể thao toàn quốc, giải vô địch trẻ và được gọi tập trung đội tuyển trẻ quốc gia. Các vận động viên được phát hiện tại các lớp năng khiếu thể dục, thể thao nghiệp dư cơ sở có trình độ chuyên môn phát triển tốt và một số vận động viên đã được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia.

Bước sang năm 2023, các huấn luyện viên lớp năng khiếu thể dục, thể thao cơ sở và các vệ tinh sẽ tiếp tục được nâng cao kiến thức trong công tác tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo vận động viên năng khiếu, nhằm bổ sung lực lượng tốt hơn cho thể thao tỉnh nhà.

Cùng với đó, Trung tâm Đào tạo -Huấn luyện thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Nghệ An sẽ tham mưu Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các giải thi đấu trẻ của tỉnh để lồng ghép cho các vận động viên lớp năng khiếu nghiệp dư tham gia để đánh giá chất lượng đào tạo.

Dịp này, Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An trao Bằng khen cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.