Khẳng định vị thế của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trong hệ thống tổ chức Đảng ở Nghệ An

Thanh Lê 09/10/2020 18:25

(Baonghean.vn) - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình mong muốn các cán bộ làm công tác Đảng trong Khối tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Ban và Văn phòng cấp ủy, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy (10/1930 - 10/2020), chiều 9/10, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt cán bộ làm công tác Đảng của Đảng bộ Khối qua các thời kỳ.

a
Dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Truyền thống vẻ vang

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và chặng đường vẻ vang trong suốt 90 năm qua của các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy, truyền thống 66 năm thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Theo đó, từ tiền thân là Đảng bộ Các cơ quan dân chính Đảng được thành lập ngày 22/9/1954, trên cơ sở sáp nhập các liên chi Đảng trực thuộc Tỉnh ủy gồm 26 chi bộ, 812 đảng viên đến nay Đảng bộ Khối đã có 64 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 5.200 đảng viên.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Lê

Kế thừa truyền thống vẻ vang, trải qua các giai đoạn cách mạng, các Ban Xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng và các đoàn thể Khối thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao.

Đặc biệt là xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, đề xuất nhiều nhiệm vụ chiến lược góp phần quan trọng vào sự nghiệp cách mạng và sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên trình bày diễn văn ôn lại 90 năm Ngày truyền thống các ban và Văn phòng Đảng ủy. Ảnh: Thanh Lê
Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên trình bày diễn văn ôn lại 90 năm ngày truyền thống các Ban và Văn phòng Đảng ủy. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe các ý kiến phát biểu đầy tình cảm và tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệp, đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ cơ quan Đảng ủy Khối đã nghỉ hưu, chuyển công tác, các đồng chí đại diện cấp ủy cơ sở, các cán bộ, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy qua các thời kỳ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao trong giai đoạn mới.

Tạo động lực, khí thế mới

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Kỷ niệm ngày truyền thống các Ban, Văn phòng cấp ủy năm nay là dịp để cán bộ, đảng viên trong Khối nâng nhận thức, nâng trách nhiệm, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành, khắc phục tồn tại, hạn chế, đoàn kết, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo động lực và khí thế mới, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao kỷ niệm chương cho đồng chí Võ Trọng Phú. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Võ Trọng Phú. Ảnh: Thanh Lê

Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra nhiều nhiệm vụ nặng nề đối với các Ban Đảng và Văn phòng Đảng ủy Khối, bởi vậy đề nghị các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy, cán bộ cơ quan Đảng ủy Khối phát huy tinh thần đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, trách nhiệm, nêu gương, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, những chủ trương mới của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, nắm rõ những đặc điểm, tình hình của Đảng bộ Khối để nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo, hướng về cơ sở nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các TCCS Đảng, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp ngay trong năm đầu nhiệm kỳ và những năm tiếp theo.

Trao
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể lao động xuất sắc năm 2019 là Văn phòng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, đồng chí bày tỏ mong muốn các cán bộ làm công tác Đảng trong Khối tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Ban và Văn phòng cấp ủy, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xây dựng Đảng bộ Khối nói chung và Cơ quan Đảng ủy nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện; khẳng định vị thế của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trong hệ thống tổ chức Đảng ở Nghệ An.

Đồng chí
Đồng chí Hoàng Văn Nhiên trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho đồng chí Võ Trọng Phú - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2019 cho Văn phòng và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Khẳng định vị thế của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trong hệ thống tổ chức Đảng ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO