Khánh Hiền: 'Mẹ chồng hối cưới ngay lần đầu gặp tôi'

"Chị Vinh" của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cho biết cô và mẹ chồng rất hợp tính cách. Trong lần đầu gặp gỡ, bà đã hối thúc con trai hỏi cưới Khánh Hiền.

Sau gần 2 năm hẹn hò, Khánh Hiền và bạn trai James Ngô quyết định kết hôn vào cuối tháng 11. Họ đang trong quá trình chuẩn bị hôn lễ. Những ngày qua, cặp đôi đã đến Đà Lạt và một số điểm tại TP.HCM để thực hiện bộ ảnh cưới, ghi lại khoảnh khắc đẹp trước khi về chung một nhà.

Nên duyên từ phim trường Taxi, em tên gì?

Nói về cơ duyên với nhà quay phim Việt kiều, Khánh Hiền kể cô và James Ngô gặp nhau ở một buổi quay hình quảng cáo nhãn hàng vào năm 2012.

Trong lần gặp đầu tiên, cả hai đã có cảm tình với nhau nhưng chỉ nhắn tin thăm hỏi như những người bạn. Bẵng một thời gian, sau khi anh về Mỹ và trở lại Việt Nam vào năm 2014, cả hai mới nối lại quan hệ. Họ bắt đầu có những buổi gặp bên ngoài và nảy sinh tình cảm.

Nữ diễn viên được bạn trai bất ngờ cầu hôn trong buổi họp fan ngày 12/9. Ảnh: NVCC.

Thời điểm này, James đảm nhận vai trò phụ trách hình ảnh của phimTaxi, em tên gì?, còn Khánh Hiền là diễn viên. Việc cả hai làm việc tại phim trường nhiều tháng liền đã thúc đẩy tình cảm giữa họ ngày càng phát triển. Taxi, em tên gì? hoàn thành, họ chính thức tiến đến mối quan hệ nghiêm túc, công khai với bạn bè, truyền thông.

Khánh Hiền cho biết trong số những người cô yêu, James hiểu cô nhất. Cô và bạn trai có thần giao cách cảm, chỉ cần nhìn vào mắt, xem cử chỉ là có thể hiểu đối phương nghĩ gì, muốn gì.

Lên xe hoa ở tuổi 25, Khánh Hiền bị cho là kết hôn sớm, nhiều khán giả tỏ ra nuối tiếc cho sự nghiệp vừa chớm nở của cô. Tuy nhiên, "chị Vinh" của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lại có quan điểm ngược lại. Cô cho rằng 25 tuổi là vừa vặn cho việc lập gia đình. Cả cô và hôn phu đều muốn ổn định cuộc sống để phát triển sự nghiệp. Hơn nữa, Khánh Hiền trân trọng tình cảm và muốn giữ mối duyên nợ với hôn phu trọn đời.

“Duyên đến nên mình đón nhận. Ở bên anh James tôi thấy bình yên, thoải mái. Anh ấy chính là một nửa cuộc đời tôi. Thấu hiểu tôi trong từng suy nghĩ. Vậy thì tôi còn tìm kiếm đâu xa nữa khi hạnh phúc ngay bên cạnh. Anh James rất tinh tế, anh chưa bao giờ hỏi về quá khứ của tôi. Anh lặng lẽ tìm hiểu thông qua những người thân. Một phần vì hiểu gia cảnh đối phương nên cả hai dễ dàng đồng cảm khi yêu nhau”, người đẹp nói về bạn trai.

Bạn trai không giàu

Sinh ra trong gia đình nghèo khó, Khánh Hiền phải đi làm từ năm 13 tuổi và trở thành trụ cột gia đình từ năm 15 tuổi. Cô từng trải qua nhiều nghề như làm tóc, chạy bàn quán cà phê, PR, bán hàng... để mưu sinh, phụ giúp kinh tế gia đình. Đến thời điểm hiện tại, Khánh Hiền đã có thể yên tâm về mẹ và các em.

Khánh Hiền chia sẻ cô cảm thấy hạnh phúc khi làm tròn trách nhiệm với gia đình trong 10 năm qua. Khi có gia đình riêng, cô sẽ không có nhiều thời gian chăm lo cho mẹ và các em như trước mà chỉ phụ giúp phần nào. Vì thế cô tìm kiếm công việc cho mẹ, đồng thời sẽ phụ giúp bà hết mình trong việc nuôi dưỡng hai em (đang học lớp 11, lớp 6).

Gia cảnh khó khăn nhưng Khánh Hiền đủ tự trọng để không nhận sự giúp đỡ từ bạn trai. Cả hai rạch ròi về tài chính trong thời gian yêu nhau. Nhiều người cho rằng người đẹp 25 tuổi may mắn khi người yêu có khả năng tài chính hỗ trợ gia đình cô. Tuy nhiên, “chị Vinh” của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phủ nhận điều này. Khi bạn trai đề nghị giúp đỡ, cô từ chối vì không muốn anh thêm gánh nặng.

Diễn viên và hôn phu diện đồ đôi chụp ảnh ở Đà Lạt. Ảnh: Canary.

Cô tâm sự bạn trai không phải là đại gia. Công việc quay phim, phụ trách hình ảnh mang lại cho anh thu nhập ổn định chứ không thể làm giàu. “Tôi phải chăm lo cho mẹ và các em, anh cũng vậy, mẹ và anh trai anh ở Mỹ cần sự hỗ trợ của anh. Có lẽ vì thế nên chúng tôi có sự đồng cảm khi đến với nhau”, cô nói.

Chưa bao giờ sang Mỹ gặp mẹ chồng

Khánh Hiền chưa có dịp Mỹ để gặp gỡ người thân của James. Hai gia đình gặp nhau chủ yếu tại Việt Nam khi mẹ và anh trai James về Việt Nam dịp Tết. Cô kể ngay lần gặp đầu tiên, mẹ của anh đã thúc giục con trai hỏi cưới Khánh Hiền.

“Mẹ rất thương tôi. Chúng tôi khá hợp nhau về tính cách. Gia đình hai bên có mối quan hệ thân thiết. Mỗi lần về Việt Nam, mẹ anh sang nhà tôi dùng bữa rất đều đặn. Hai mẹ cùng đi chợ nấu cơm rất vui vẻ. Không khí gia đình hạnh phúc, ấm áp nên tôi rất an tâm và muốn duy trì mãi niềm vui này”, cô tâm sự.

Về đám cưới sắp tới, Khánh Hiền và hôn phu dự định tổ chức đãi tiệc ở ba địa điểm. Trong đó, tiệc ở TP.HCM chủ yếu dành cho bạn bè, đồng nghiệp. Nữ diễn viên mong muốn có lễ cưới ấm cúng, gần gũi, phù hợp khả năng tài chính của vợ chồng cô.

Theo Zing.vn