Khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Cồng

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 17/4, tại xã Quỳnh Hưng, UBND xã phối hợp với Ban quản lý di tích đền Cồng tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa đền Cồng.

Tham dự có đồng chí Võ Hồng Thắng, Thiếu tướng – Cục Trưởng cục kinh tế Bộ Quốc phòng; Đại táĐinh Ngọc Văn, Tư lệnh Biên phòng Nghệ An và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị Bộ Quốc phòng; lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng cán bộ, nhân dân xã Quỳnh Hưng.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Đền Cồng được xây dựng vào năm 1471 ở làng Tiên Yên xưa, nay thuộc thôn 8, xã Quỳnh Hưng. Đây là một công trình lịch sử - văn hóa, là thành quả của nhân dân địa phương tạo dựng nên để tôn thờ và tưởng niệm những người có công với dân, với nước. Các vị thần được thờ tại đền là Tướng Đinh Lễ, Tướng Đinh Liệt và 53 vị Tiên hiền.

  Các đ/c Lãnh đạo huyện và nhà tài trợ cắt băng khánh thành di tích đền Cồng
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và nhà tài trợ cắt băng khánh thành di tích đền Cồng

Để bảo tồn và phát huy giá trị di tích, ngày 18/9/2014, công trình tu bổ, tôn tạo di tích đền Cồng được khởi công xây dựng với các hạng mục: Phục dựng nhà Hạ điện 5 gian; tu bổ, tôn tạo nhà Trung điện; làm mới nhà Thượng điện; làm mới nhà thờ Bác Hồ; xây dựng mới nhà bia; xây dựng mới Tắc môn; chuyển nhà khách về phía Tây và các công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của các mạnh thường quân, các nguồn xã hội hóa.

Sau một thời gian xây dựng, đến nay, công trình chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Hồ Thanh Khương

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.