Khánh thành Đền Tam Tòa thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang

(Baonghean.vn)-Sáng 6/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc tổ chức khánh thành Đền Tam Tòa thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Đền Tam Tòa là ngôi đền cổ, được lập nên từ hàng ngàn năm trước để tôn thờ Lý Nhật Quang (con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ), một danh tướng, danh thần, có tài kinh bang tế thế dưới triều Lý.

á
Lãnh đạo địa phương và người dân thắp hương tưởng nhớ công lao Uy Minh Vương Lý Nhật Quang.

Năm 2012, đền được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh, trở thành một di tích quan trọng của vùng miền Tây huyện Nghi Lộc; cũng là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng linh thiêng nằm trong hệ thống các di tích đền thờ ở xứ Nghệ, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa, tinh thần của nhân dân trong vùng.

Việc phục hồi, tôn tạo di tích đền Tam Tòa có sự quan tâm đầu tư kinh phí, công sức của tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc và một số cá nhân, doanh nghiệp.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.