Khánh thành lắp dựng khối đá Đại Lam Ngọc tại Quảng trường Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5 thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và các sở, ban, ngành liên quan đã tổ chức lễ tiếp nhận và khánh thành việc lắp dựng khối đá Đại Lam Ngọc do Công ty Cổ phần Đá và Khoáng sản Phủ Quỳ - huyện Quỳ Hợp cung tiến.

Trước khi tổ chức lễ tiếp nhận, các đại biểu đã đến dâng hoa trước tượng đài Bác ở Quảng trường Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc vị cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Các đại biểu kính báo lên anh linh của Người việc tiếp nhận và lắp dựng khối đá Đại Lam Ngọc tại ô thảm cỏ đảo giao thông tiếp giáp đường Trường Thi và đường Hồ Tùng Mậu, trong khuôn viên phía đông bắc Quảng trường Hồ Chí Minh. 


Lễ khánh thành lắp dựng khối đá Đại Lam Ngọc

Khối đá Đại Lam Ngọc được khai thác tại bản Cô - xã Châu Thành-  huyện Quỳ Hợp. Đây là loại đá thiên nhiên được tôi luyện hàng triệu năm tích tụ trong lòng đất, cao 3,6 m, nặng 40 tấn, có độ cứng và độ bền cao, không bị ăn mòn bởi nước, a xít hay ô xi hóa... trường tồn mãi mãi với thời gian. Loại đá này có khả năng thấu quang và chiết quang, theo phong thủy Đại Lam Ngọc có thể được xem là thần dược thạch mỹ, đem lại sinh khí tốt, thiện tâm... đem lại điều may mắn cho con người.Các đại biểu chiêm ngưỡng vẻ đẹp khối đá Đại Lam Ngọc

Việc lắp dựng khối đá Đại Lam Ngọc trong khuôn viên Quảng trường Hồ Chí Minh góp phần tôn tạo cảnh quan, tăng thêm vẻ đẹp kiến trúc công trình mang tên Bác. Đây cũng là dịp để các thế hệ con cháu hôm nay bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, góp phần hội tụ thêm linh khí cho tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh. 


Thanh Lê