Khánh Vy '7 thứ tiếng' đạt 28,03 điểm thi đại học

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã được tuyển thẳng vào đại học và giành học bổng toàn phần vào Trường Đại học FPT nhưng Trần Khánh Vy – nữ sinh nổi tiếng vì có thể 'nói 7 thứ tiếng' vẫn có kết quả thi THPT Quốc gia rất nổi bật.

Do đã có một suất vào đại học nên Khánh Vy bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia với tâm thế khá thoải mái. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn rất khả quan, với 25,53 điểm. Trong đó, Toán: 7,5; Văn: 8,75; Anh: 9,28.

Trần Khánh Vy là một nữ sinh gây "sốt" cộng đồng mạng với khả năng 'nói 7 thứ tiếng'

Điểm số này, cộng với  0,5 điểm vùng và 2 điểm ưu tiên giải Ba môn tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nên tổng số điểm Khánh Vy có được là 28,03. Hiện Vy đang dự định nộp hồ sơ vào Trường ĐH Ngoại Thương hoặc Học viện Ngoại giao (Hà Nội).

Khánh Vy trong những ngày học tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Nói về kết quả này, Khánh Vy cho biết: Đây là một kết quả rất tốt và em hài lòng vì những gì mình đã nỗ lực trong 12 năm qua. Trước mắt, em sẽ cố gắng học thật tốt ở Trường Đại học, sau đó sẽ tiếp tục phấn đấu để giành một suất du học.

Riêng học bổng FPT, Khánh Ly cho rằng “đó là một kỷ niệm đẹp” nhưng em sẽ giành suất học bổng đó cho những bạn có năng lực.

Với 28,03, Khánh Vy đã quyết định vào Đại học Ngoại thương dù rằng đã có học bổng gần 200 triệu của Đại học FPT

Ngoài Khánh Vy, cô giáo Nguyễn Thanh Mỹ (giáo viên Chủ nhiệm lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) cũng cho biết: Hiện kết quả để xét tuyển vào Trường Đại học của lớp khá cao, với 2 thí sinh có điểm khối A1 trên 27 điểm và 10 thí sinh có điểm trên 26 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Mỹ Hà