Khánh Vy '7 thứ tiếng' được đề cử là 'Nhân vật của năm'

(Baonghean.vn) - Chiều 31-8, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức họp báo công bố “Lễ trao giải VTV Award 2016”. Theo đó "cô gái 7 thứ tiếng" Khánh Vy được đề cử hạng mục "Nhân vật của năm".

Đại diện BTC trả lời các câu hỏi của báo chí.

Theo đó, lễ trao giải năm nay được mang tên “Chuyển động 2016”. Đáng chú ý, trong các hạng mục của giải thưởng có sự xuất hiện của Khánh Vy, cô gái xứ Nghệ từng gây ấn tượng cộng đồng mạng với khả năng nói gần như đúng ngữ điệu của 7 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam.

Khánh Vy được đề cử ở hạng mục Nhân vật của năm. Miêu tả về nhân vật này, bảng đề cử nêu rõ: “Chẳng những rất dễ thương, biết nhảy, biết hát, có tài bắt chước rất chuẩn âm điệu của nhiều thứ tiếng khác nhau, cô bạn này còn học cực giỏi và siêu đa tài. Đó là Trần Khánh Vy, học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, cô bạn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn học sinh khác”.

Cùng được đề cử ở hạng mục này còn có các nhân vật như nhạc sỹ, ca sỹ Trần Lập, nhân vật Đặng Xuân Chính, Khánh Linh trong chương trình “Điều ước thứ 7 ”và Nguyễn Thảo Vân, nhân vật trong “Tôi đẹp, bạn cũng thế”.

Khánh Vy - cô gái xứ Nghệ 7 thứ tiếng

Nói thêm về trường hợp của Khánh Vy, đại diện ban tổ chức cho hay Khánh Vy được đề cử từ chương trình 8-IELTS trên kênh VTV7. “Mặc dù kênh này mới ra đời, chưa được nhiều người biết đến, nhưng rất nhiều đề cử của khán giả đã chọn Khánh Vy”, Nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN, đại diện ban tổ chức nói.

Theo kế hoạch, Lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 7/9/2016, tại Nhà hát Hòa Bình và được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 trên sóng VTV1.

Để được trở thành nhân vật của năm, người được đề cử sẽ phải trải qua 2 vòng. Theo đó, Khánh Vy đã qua vòng một và sẽ bước vào vòng 2. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các đề cử vượt qua vòng 1. Từ ngày 21/8 trên hệ thống bình chọn, ở mỗi hạng mục sẽ chỉ còn 5 đề cử với số phiếu bầu cao nhất của khán giả, các khán giả tiếp tục bình chọn để cùng các thành viên của Hội đồng BGK tìm ra quán quân.

Hệ thống bình chọn của vòng 2 sẽ đóng vào lúc 7h09phút sáng 7/9/2016. Ở vòng này có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực đề cử. Dự kiến Lễ trao giải sẽ diễn ra trực tiếp vào tối 07/09/2016 trên kênh VTV1.

Khán giả có thể bình chọn cho các đề cử mình yêu thích thông qua 2 hình thức:

- Qua SMS: nhắn tin mã số đề cử đến số 6070 (1.000đ/tin). Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

Hồ Viết Thịnh