Khánh Vy '7 thứ tiếng' trở thành MC bản tin thời sự quốc tế

(Baonghean.vn) - Khánh Vy, cô nàng nổi tiếng với clip '7 thứ tiếng' đã trở thành MC chương trình bản tin thời sự quốc tế của kênh truyền hình kỹ thuật số VTC1 khi chưa tròn 18 tuổi.

Khánh Vy tự tin trong vai trò MC trên bản tin thời sự quốc tế của kênh VTC1.

Cô gái xứ Nghệ Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) từng nổi danh mạng xã hội với biệt danh “hot girl 7 thứ tiếng” vừa chia sẻ lên trang facebook cá nhân thông tin bản thân cô trở thành người dẫn chương trình bản tin thời sự quốc tế. Cô gái xinh xắn này nhận được nhiều lời chúc mừng từ người thân, bạn bè và thầy cô giáo khi trở thành BTV thời sự kênh truyền hình cáp VTC1 khi chưa tròn 18 tuổi.

Chia sẻ niềm vui này với Báo Nghệ An, Khánh Vy khiêm tốn: “Điều này cũng không phải là điều gì to tát đâu ạ, em được một người anh giới thiệu vào thử việc tại kênh truyền hình cáp VTC1, các anh chị trong đài thấy em làm được việc nên nhận em vào thôi ạ!”

Vẻ đáng yêu và thân thiện của Khánh Vy.

Tuy nhiên, Khánh Vy chia sẻ thêm rằng, cô rất vui vì được làm công việc mình yêu thích và liên quan đến ngành học của mình. Hiện Vy đang là sinh viên năm thứ 1 Khoa Chính trị quốc tế và ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Khánh Vy bắt đầu thử việc cho kênh truyền hình VTC1 từ tháng 11 năm ngoái. Sau khi thử sức dẫn chương trình trong 10 số thì cô được đài truyền hình cáp nhận vào làm việc chính thức.

Hiện Khánh Vy đang là MC dẫn bản tin thời sự Thế giới nghiêng. Bản tin này đề cập đến các vấn đề chính trị quốc tế và câu chuyện cuộc sống. Trong một tuần, Vy dẫn chương trình từ 3 đến 4 buổi. Vy tâm sự: “Em vẫn cân bằng thời gian và sức lực giữa việc học và công việc của mình một cách hợp lý nhất, bởi cả hai thứ này đều rất quan trọng với em”.

Phút nhí nhảnh của cô nàng xứ Nghệ sau giờ làm việc tại Đài Truyền hình.

Khi đang học tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), Khánh Vy đã từng dẫn chương trình phát thanh và lên sóng truyền hình tỉnh Nghệ An. Khánh Vy cho hay, dù khá dày dạn kinh nghiệm nhưng cô vẫn khá run khi được dẫn chương trình trên kênh truyền hình lớn như VTC1.

Chia sẻ thêm về công việc MC hiện tại, Khánh Vy cho biết: “Dẫn truyền hình người BTV cần trau chuốt cả thanh lẫn sắc. Em khá run khi dẫn các số đầu tiên. Em thường ngồi xem các anh chị đi trước dẫn để học hỏi kinh nghiệm, sau đó sẽ dẫn nháp. Em chỉ lên sóng dẫn thật khi đã thật sự nắm rõ các kỹ năng. Không ai hoàn hảo ngay từ đầu, nhưng em tin càng dẫn em sẽ càng tiến bộ hơn”.

Khánh Vy từng là khách mời đặc biệt chương trình 8IELTS trên kênh VTV7 của Đài truyền hình Việt Nam.

Đầu năm 2016, Khánh Vy “bỗng dưng” nổi tiếng với video clip nói “7 thứ tiếng”. Lối thể hiện tự tin cùng ngữ điệu chính xác khi nói ngoại ngữ của Khánh Vy trong clip khiến cộng đồng mạng thán phục.

Khánh Vy có trình độ IELTS 7.5 nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 170 triệu đồng của đại học FPT. Song cô nàng sinh năm 1999 quyết định trở thành sinh viên Học viện Ngoại giao với số điểm thi đầu vào 25,53.

Gần đây, cô cũng vinh dự cùng nam MC Vũ Hiệp tham gia dẫn chương trình S-Việt Nam, một chương trình truyền hình đặc sắc của Đài truyền hình Việt Nam.

Thiên Thiên