#Khe Rạn

9 kết quả

Con Cuông

Con Cuông: Đột phá từ xây dựng nông thôn mới thôn bản

(Baonghean.vn) - Xây dựng nông thôn mới thôn bản là chủ trương đúng đắn của Nghệ An được Trung ương đánh giá cao. Huyện miền núi Con Cuông trong năm 2017, 2018 đã nỗ lực chỉ đạo xây dựng được 6 thôn bản và một xã về đích NTM, nâng tổng số thôn bản là 7 và có 2 xã về đích NTM, thành tích nổi bật so với các huyện vùng cao Nghệ An.
nấm sò

Phụ nữ bản Thái trồng nấm sò trắng cho thu nhập cao

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên, mô hình nấm sò được đưa vào trồng thử nghiệm tại bản Khe Rạn, xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Sau 3 tháng triển khai, đến nay, mô hình bước đầu mang lại hiệu quả tốt, ước tính cho thu nhập ban đầu trên 70 triệu đồng/vụ.
Du lịch cộng đồng sẽ là điểm nhấn của Con Cuông

Du lịch cộng đồng sẽ là điểm nhấn của Con Cuông

(Baonghean) - Du lịch cộng đồng đang là hướng đi khả quan trong phát triển kinh tế gắn với bảo tồn những giá trị văn hóa của huyện miền núi Con Cuông. Tuy nhiên, để du lịch cộng đồng thực sự thành thế mạnh, có đóng góp lớn, cần sự nỗ lực vào cuộc từ nhiều phía.
Trải nghiệm du lịch cộng đồng ở Khe Rạn

Trải nghiệm du lịch cộng đồng ở Khe Rạn

(Baonghean) - Là một trong những bản thuần Thái của Con Cuông, từ đầu năm 2016, 7/160 hộ dân Khe Rạn (xã Bồng Khê) đăng ký tham gia mô hình du lịch cộng đồng. Và chúng tôi đã có những ấn tượng khó quên khi được trải nghiệm một đêm ở bản...
Xem cây đa trăm tuổi trổ hoa ở Nghệ An

Xem cây đa trăm tuổi trổ hoa ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ai đã từng đặt chân đến bản Khe Rạn (xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) sẽ không khỏi trầm trồ, thú vị trước cây đa to lớn gần như ôm trọn một góc bản. Một ngạc nhiên không kém, là vào tháng 5 đến tháng 7 hằng năm, cây lại ra hoa, kết trái mang lại cảnh tượng đẹp đến nao lòng.