Khe suối vùng cao Nghệ An ngập rác sau kỳ nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Sau những cuộc ăn uống, nhiều người vô ý thức đã bỏ lại rác ngay dưới lòng suối.
Theo thống kê, trong 5 ngày lễ, tại các điểm du lịch của huyện Con Cuông, nhất là ở thác Khe Kèm, thác nước tuyệt đẹp nằm trong Vườn Quốc gia Pù Mát đã đón 20 nghìn lượt du khách tới nghỉ ngơi và tắm mát. Thời tiết nắng nóng đã khiến nơi đây quá tải, người dân phải chen chân nhau mới tới được con thác này.
Nhiều người khi tới các điểm thác, khe suối này đã mang theo đồ ăn thức uống để tự túc thực phẩm .
Những cuộc ăn uống diễn ra ngay bên bờ suối là điều dễ bắt gặp khi đến du lịch tại thác Khe Kèm hay những khe suối khác.
Dù đã có biển cấm gắn khắp nơi nhưng một số người vẫn vô tư xả rác xuống lòng suối hoặc vứt bừa bãi lên lối đi...
Tại điểm dưới thác Khe Kèm, một nhóm người ngồi ăn uống, sau lưng họ là dòng nước với những vỏ nước ngọt, giấy, túi bóng...chất đầy.
Những vỏ lon bia, bao bóng nổi lập lờ trên suối.
Clip khe suối ngập rác sau nghỉ lễ

Trên lối đi vào thác Khe Kèm những vỏ lon bia bị vứt lại bên vệ cỏ. "Chúng tôi đã đến tận nơi những đoàn tổ chức ăn uống để nhắc nhở nhưng thỉnh thoảng tình trạng này vẫn xảy ra. Cuối ngày, anh em lại phải tổ chức thu dọn vệ sinh rất vất vả nhưng không thể nào gom hết được bởi nhiều loại rác đã bị trôi đi" - một nhân viên thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Pù Mát cho biết.
Thác Khe Kèm thuộc vườn quốc gia Pù Mát, nằm trong quần thể Khu dự trữ sinh quyển thế giới Miền tây xứ Nghệ đã được UNESSCO công nhận. Việc khách du lịch xả rác như vậy đang khiến cho khu dự trữ sinh quyển này bị xâm hại, ảnh hưởng nghiêm trọng. Ảnh: Google maps.

Tin liên quan

Du khách tấp nập kéo về khe suối Nghệ An nghỉ lễ

Du khách tấp nập kéo về khe suối Nghệ An nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày trong thời tiết nắng nóng. Thay vì chọn những bãi biển xa, nhiều người đã kéo nhau đến các khe suối ở vùng cao Nghệ An vừa nghỉ ngơi vừa để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành.
Gỗ, rác “cưỡng bức” thượng nguồn sông Nậm Nơn

Gỗ, rác “cưỡng bức” thượng nguồn sông Nậm Nơn

(Baonghean.vn) - Cơn lũ năm 2018 đã đi qua gần một năm, nhưng tại thượng nguồn của sông Nậm Nơn, hậu quả để lại vẫn còn in rõ. Gỗ, rác từ nhiều tháng nay vẫn dồn ứ trên mặt sông ảnh hưởng đến việc sinh sống và làm ăn của nhiều hộ dân nơi đây.
Con sông lớn ở Nghệ An ngập tràn rác thải

Con sông lớn ở Nghệ An ngập tràn rác thải

(Baonghean.vn) - Dòng sông Dinh đoạn qua huyện Quỳ Hợp nhiều năm nay phải hứng chịu ô nhiễm nghiêm trọng từ rác thải sinh hoạt do người dân xả thải bừa bãi xuống lòng sông. Trong khi đó, chính quyền địa phương chưa có giải pháp để ngăn chặn dứt điểm tình trạng này.

Các tin khác