Khen thưởng 36 cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác đoàn

(Baonghean.vn) - Chiều 11/12, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Ảnh: Chu Thanh

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Tỉnh đoàn và lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đoàn thể. Ảnh: Chu Thanh

Trong năm 2018, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã triển khai, tổ chức thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt nhiều kết quả tiêu biểu, nổi bật trên các lĩnh vực: giáo dục; phong trào hành động cách mạng; đồng hành, hỗ trợ thanh niên; công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng; xây dựng tổ chức Đoàn, xây dựng Đảng...

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các cơ sở đoàn đã bám sát chủ đề công tác “Năm tuổi trẻ sáng tạo”, bám sát nhiệm vụ của đơn vị. Các phong trào thanh niên bám sát tình hình thực tiễn, từ đó đề ra các nhiệm vụ thiết thực phù hợp, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN nên nhận được sự hưởng ứng tích cực. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia thực hiện cải cách hành chính, xây dựng đạo đức công vụ được đẩy mạnh, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ khối các cơ quan tỉnh năng động, sáng tạo, trách nhiệm, nghĩa tình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số tồn tại như một số cơ sở đoàn chưa thật sự chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong việc lãnh đạo; chất lượng sinh hoạt đoàn tại cơ sở chưa có sự đồng đều, sinh hoạt chuyên đề còn ít;  hoạt động tại một số đơn vị chưa thu hút để tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia; một bộ phận đoàn viên còn chưa tích cực, ngại tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động xã hội....

Ảnh: Chu Thanh
 Bí thư Chi đoàn Báo Nghệ An Hà Nguyên Khoa phát biểu đóng góp tại hội nghị Ảnh: Chu Thanh

Hội nghị đã ghi nhận, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn về ưu, nhược điểm còn tồn tại, từ đó đề xuất thêm các giải pháp nhằm đưa hoạt động đoàn và thanh niên hoạt động hiệu quả hơn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương những thành tích mà Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đạt được trong năm 2018; ghi nhận công tác đoàn và phong trào thanh niên có nhiều cách làm mới, với những chuyển biến tích cực. Các đoàn viên thực hiện nhiều hoạt động, phong trào có tác động, lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh cho rằng, đang có một bộ phận đoàn viên có biểu hiện "chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị", do đó cần gắn hoạt động đoàn với hoạt động cơ sở hơn nữa, cũng như cải cách hành chính và văn minh công sở, đẩy mạnh hoạt động sáng tạo trong công tác chuyên môn, trau dồi kỹ năng mềm, nâng cao trình độ ngoại ngữ… của mỗi đoàn viên.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Thái Minh Sỹ - Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và các nội dung tham luận tại hội nghị. Đồng thời, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã đưa ra 9 công tác trọng tâm cần thực hiện trong năm 2019, trong đó có triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào ”Tuổi trẻ chung tay tham gia cải cách hành chính”; triển khai mạnh phong trào ”Tuổi trẻ sáng tạo”... Tại hội nghị cũng đã bầu bổ sung 2 ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối.

Ảnh: Chu Thanh
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên được khen thưởng năm 2018. Ảnh: Chu Thanh

Dịp này, 36 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 đã được nhận khen thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.