Khen thưởng các điển hình tiêu biểu của tuổi trẻ Nghệ An học tập, làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được BCH Tỉnh đoàn biểu dương, khen thưởng.

Sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch 387 - KH/TĐTN-TG ngày 3/2/2017 về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017 - 2021.

Trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Ảnh: Thanh Quỳnh

5 năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã trở thành động lực thôi thúc tuổi trẻ không ngừng sáng tạo, luôn xung kích đi đầu, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. Với sự đoàn kết, nỗ lực của mỗi cán bộ, Đoàn viên, thanh niên nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; gương điển hình tiên tiến đã được lan tỏa trong toàn Đoàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, củng cố khối đại đoàn kết trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn tỉnh đã tuyên dương 4.780 điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu; có 90 điển hình đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh và cấp Trung ương. Thực hiện 20 công trình thanh niên cấp tỉnh, hơn 550 công trình thanh niên cấp huyện và 4.671 công trình thanh niên cấp cơ sở.

Trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có quyết định trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho 09 tập thể và 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của BCT khóa XII về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021; 11 cá nhân đạt danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2021. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

9 tập thể được trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Nội dung: Thanh Quỳnh, Đồ họa: Hữu Quân
11 cá nhân đạt danh hiệu Thanh thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác tỉnh Nghệ An năm 2021. Ảnh: Thanh Quỳnh

13  cá nhân được trao tặng Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn  vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW:

1.     Hồ Xuân Vinh - Phó Giám đốc Công ty - Giám đốc Nhà máy Cơ Khí Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu.

2.     Thái Văn Trường - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bí thư Chi đoàn Cơ quan Đảng - Đoàn thể huyện Nghĩa Đàn.

3.     Nguyễn Đắc Tuấn - Bí thư Đoàn thanh niên phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò

4.     Trần Văn Biên - Trưởng khoa khoa Phẫu thuật thần kinh-sọ não-cột sống, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An

5.     Nguyễn Trung Hoàng - Lớp 12A5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh

6.     Thượng úy Bùi  Văn Thái - Ủy viên BCH Chi đoàn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Nghệ An

7.     Nguyễn Bá Thế - Nhân viên kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy

8.     Lô Khánh Khang - Bí thư Chi đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Kỳ Sơn; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện huyện Kỳ Sơn

9.     Vương Trường Sinh - Bí thư Chi đoàn Công an huyện Hưng Nguyên

10.  Nguyễn Thị Kim Liên - Chuyên viên Văn phòng, Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ

11.   Vương Trung Úy - Tổng đội trưởng Tổng đội TNXP9 Nghệ An

12.  Nguyễn Hằng Nguyệt - Ủy viên BTV Đoàn xã Liên Thành, huyện Yên Thành

13.  Nguyễn Đình Lương - Bí thư Đoàn thị Trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu

Tin liên quan

Nhiều chương trình của tuổi trẻ Nghệ An vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Nhiều chương trình của tuổi trẻ Nghệ An vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra

(Baonghean.vn) - Tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Hình ảnh thanh niên Nghệ An tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được khắc họa đậm nét, góp phần quan trọng trong sự phát triển về kinh tế - xã hội của toàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An: Đội mưa, vượt dịch tiếp sức cùng sỹ tử

Tuổi trẻ Nghệ An: Đội mưa, vượt dịch tiếp sức cùng sỹ tử

(Baonghean.vn) - Đồng hành với hơn 34.000 thí sinh của Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các đội thanh niên tình nguyện của các cấp bộ Đoàn trên toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các thí sinh bước vào kỳ thi một cách trọn vẹn nhất.
Tuổi trẻ Nghệ An triển khai ‘Gian hàng 0 đồng’ hỗ trợ các khu vực cách ly

Tuổi trẻ Nghệ An triển khai ‘Gian hàng 0 đồng’ hỗ trợ các khu vực cách ly

(Baonghean.vn) - Chiều 18/6, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên và Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An triển khai mô hình “Gian hàng 0 đồng – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” tại 6 điểm chốt ở các khu vực cách ly thuộc địa bàn huyện Diễn Châu và thành phố Vinh. Mô hình nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với những khó khăn của người dân khu vực phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác