Khen thưởng nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ trên tàu SE6

Tổng công ty ĐSVN tổ chức khen thưởng “nóng” cho tổ nhân viên tàu SE6 đã tận tình hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu vào buổi sáng 16/1.

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 16/1, khi tàu SE6 đến khu gian Mỹ Trạch - Phú Hòa thì tiếp viên Đinh Quang Huân - phụ trách toa xe số 5, tàu SE6 báo Trưởng tàu Nguyễn Đình Tài (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam) tại toa có hành khách đau bụng chuẩn bị sinh. Trưởng tàu Tài và vệ sinh viên trên tàu là anh Nguyễn Viết Hùng lập tức có mặt tại toa 5 giường 26 để nắm tình hình, xem có phương án hỗ trợ hành khách.

Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương trao bằng khen và tiền thưởng cho tổ tàu SE6 đã tận tình hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu vào buổi sáng 16/1.

Hành khách chuyển dạ chuẩn bị sinh là chị Trương Thị Oanh, sinh năm 1989, thường trú tại xã Thanh Hương, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, có vé toa 5, giường 26, ga đi Biên Hòa, ga đến: Vinh. Cùng đi với chị Oanh có chồng là anh Nguyễn Văn Tý, thường trú tại xã Thanh Lĩnh, Thanh Chương, Nghệ An.

Tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách sinh. Đồng thời, phát thanh trên tàu kêu gọi hành khách có chuyên môn về y tế để hỗ trợ nhưng không có.

Vì vậy, vệ sinh viên Hùng đã trực tiếp cùng chồng chị Oanh hỗ trợ chị sinh. Đến 8h35', chị Oanh đã sinh một bé gái “mẹ tròn con vuông”, sức khỏe hai mẹ con tốt trong niềm vui vỡ òa của vợ chồng chị và tổ tàu. Sau đó, trưởng tàu đã điện báo ga Đồng Hới gọi xe cấp cứu, khi tàu đến ga đã đưa mẹ con chị Oanh đi bệnh viện an toàn.

Biểu dương tinh thần tận tâm phục vụ hành khách của tổ tàu SE6, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Mai Thành Phương đã trao bằng khen và tiền thưởng cho tổ tàu. “Mong rằng từ hành động đẹp của tổ tàu SE6 hôm nay, sẽ có nhiều hành động đẹp hơn nữa, tận tình, chu đáo với hành khách hơn nữa để lan tỏa hình ảnh đẹp nhân viên đường sắt trong hành khách và nhân dân”, ông Phương nói./.

vov.vn