Khi cán bộ gương mẫu, trách nhiệm

(Baonghean) - Chi bộ khối 2 - Thị trấn Yên Thành có 187 đảng viên nơi cư trú. Với số lượng đảng viên và dân cư đông, nhưng liên tục 10 năm (từ năm 2001 đến 2011), năm nào chi bộ cũng được công nhận là đơn vị dẫn đầu Đảng bộ Thị trấn, trong đó 5 năm liền (2006-2011) là đơn vị chi bộ cơ sở xuất sắc của huyện, được Tỉnh ủy tặng bằng khen và cũng là đơn vị Văn hoá tiêu biểu được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen.
 
Tìm hiểu được biết, Chi bộ khối 2 luôn chăm lo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện trên 5 tiêu chí do Trung ương quy định. Nhờ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình mà chi bộ luôn giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo của khối, chi bộ đoàn kết, nhân dân đồng thuận, kinh tế văn hoá phát triển. Trong 16 tổ liên gia, có những cán bộ yếu, không điều hành tốt công việc, các đồng chí bí thư, khối trưởng luân phiên về từng đơn vị dự sinh hoạt, tham gia trực tiếp với tổ liên gia. Quy định ngày 26 hàng tháng, các tổ liên gia làm vệ sinh môi trường đều có bí thư, xóm trưởng tham gia. Họ không chỉ cầm tay chỉ việc mà xắn quần lao động cật lực với dân. Cũng nhờ sự đoàn kết, đồng thuận, sự gương mẫu của cán bộ chi bộ, hơn 10 năm, khối 2 không có đơn thư vượt cấp, 95% hộ được công nhận là Gia đình văn hoá, khối là đơn vị văn hoá tiêu biểu của thị trấn.
 
Về khối 2, gặp gỡ cán bộ, đảng viên và một số người dân, hầu như ai cũng có chung nhận xét là ông bí thư Võ An Cự và ông khối trưởng Nguyễn Đức Hồng là hai cán bộ gương mẫu, đoàn kết, tận tuỵ với công việc, với nhân dân. Hai ông bí thư - xóm trưởng  luôn kề vai sát cánh cùng nhau lo việc khối. Ông Nguyễn Đức Hồng - khối trưởng tâm sự: "Được chi bộ phân công, được nhân dân giúp đỡ, khối có cơ ngơi và vị trí trí như ngày nay, nhưng làm sao giữ được đơn vị chi bộ và khối phố văn hoá tiêu biểu trong những năm tiếp theo, 5 năm, 10 năm nữa... là điều chúng tôi luôn trăn trở".
 
Hỏi bác Thân (Đại tá về hưu), hỏi bác Cự (Thường vụ Huyện uỷ về hưu), hỏi ông Lợi (Chủ tịch huyện) là những công dân của khối 2, đều được trả lời: Sở dĩ Chi bộ khối 2 làm được, giữ được đơn vị tiêu biểu cái gốc là ở công tác cán bộ. Cả hai đồng chí bí thư Võ Anh Cự và khối trưởng Nguyễn Đức Hồng đều là những cán bộ tốt, những cán bộ gương mẫu để dẫn dắt phong trào.


Đức Chuyên