Khi đàn ông nấu ăn, may vá, cắm hoa...

(Baonghean.vn) - May, buôn bán, cắm hoa… những công việc tưởng chừng chỉ dành cho người phụ nữ thì nay lại được nhiều đấng mày râu đứng ra cáng đáng. Thậm chí, không ít người còn thể hiện vai trò tốt hơn cả chị em.

Bán hàng, nhất là bán hàng ở chợ thường là công việc dành cho người phụ nữ. Tuy nhiên, thời gian gần đây còn xuất hiện các đấng mày râu đứng ra mở quầy từ hoa quả đến bún, chè… Ảnh: Thành Cường.
Ông Long - người bán cam ở chợ Quang Trung (TP. Vinh) cho biết, ông ngồi bán ở chợ cũng vài năm nay. Ban đầu cũng có vài người trêu ghẹo việc đàn ông đi bán hàng nhưng ông đều cười cười bỏ qua. Ảnh: Thành Cường.
Cũng như ông Long, anh Thắng bán chè, bán bánh bèo ở chợ Ga từ 3 năm nay kể, có không ít người tò mò trước công việc mà anh lựa chọn nhưng anh không giải thích nhiều. "Bản thân mình làm ăn lương thiện thì không việc gì phải ngại, ban đầu người ta cảm thấy lạ nhưng nhìn nhiều rồi lại quen" - anh Thắng cho biết. Ảnh: Thành Cường.
Vốn khéo tay hay làm và có duyên bán hàng nên hàng chè, bánh của anh rất được khách hàng ưa thích. Ảnh: Thành Cường.
Anh Thiều Ngọc Quang, 50 tuổi, làm thợ may hơn 20 năm cho biết, cũng không hiếm đàn ông chọn nghề thợ may. Có người chuyên may quần áo cho nam giới nhưng cũng có người may đồ cho cả nữ giới. Ảnh: Chu Thanh.
Trong nghề của chú Quang có không ít thợ may giỏi là nam giới với tay nghề tỉ mỉ, cẩn thận nên được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến. Ảnh: Chu Thanh.
Anh Tuấn là chủ một quán hàng ăn vặt tại chợ Vinh rất đông khách. Anh cho biết, ngày nay nam nữ đều bình đẳng như nhau. Nếu đã có câu "Việc nam giới làm được thì nữ giới cũng làm được" thì hẳn cũng phải có vế ngược lại. Ảnh: Chu Thanh.
Anh Phạm Quốc Lập - chủ một cửa hàng hoa cho rằng, ngày càng có nhiều người đàn ông thể hiện được sự khéo léo, tinh tế, linh hoạt trong lĩnh vực mà trước nay thường thuộc về phụ nữ. Không chỉ vậy, sau khi kết thúc công việc, nhiều người đàn ông còn chăm lo cho gia đình, làm việc nhà để chia sẻ cùng vợ. Ảnh: Chu Thanh.

 Chu Thanh - Thành Cường