Khi nào Ukraine có thể mang Crimea trở về?

(Baonghean.vn) - Một cựu đại diện thường trực của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Nga đã nêu lên thời điểm để Ukraine có thể mang Crimea trở về.
Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti
Garry Tabakh, cựu đại diện thường trực của NATO tại Nga đã nêu lên thời điểm để Ukraine có thể mang Crimea trở về. 
Theo ông, để làm được điều này cần phải đợi đến khi chính Nga "gục ngã".
"Crimea có thể trở thành một quốc gia độc lập, thân thiện trong mối quan hệ với Ukraine, hoặc là sẽ trở về với Ukraine" - tờ Người quan sát của Nga trích lời ông Garry Tabakh.
Cựu đại diện thường trực của NATO tại Nga tin tưởng chắc rằng, sẽ không khó để lực lượng vũ trang Ukraine chiếm đóng Donbass bằng các hình thức quân sự. Trong vấn đề này, ông đưa ra lời khuyên rằng, Nga giữ một vị trí "không đơn giản". Theo ông, tình hình ở phía Đông Ukraine là "phức tạp và nguy hiểm". 
Trước đó, trả lời câu hỏi đề cập về việc một số người đang chờ đợi sự sụp đổ hay lụi tàn của nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, Nga đang tăng cường lực lượng và sẽ đương đầu với mọi khó khăn, cũng như các lệnh trừng phạt. 
Đồng thời, như các chuyên gia chỉ ra, bản thân Ukraine cũng có những vấn đề khiến nước này đứng trước bờ vực sụp đổ. Theo nhà kinh tế Alexander Dukchak, vào năm 2014 Kiev thực sự đã đánh mất chủ quyền, lãnh thổ và còn nhiều thứ hơn thế nữa. Nhà kinh tế học tập trung vào các vấn đề khủng hoảng liên quan đến quyền con người, cũng như trong lĩnh vực tôn giáo. 
Nhà kinh tế Alexander Dukchak cho rằng, hiện tại chính quyền Ukraine hoàn toàn không chú ý đến lợi ích của người dân, và các dân tộc trong đất nước. Đồng thời, Kiev cũng không quan tâm đến "danh thể của quốc gia". 
 

Theo Ria Novosti