Khí thế sản xuất đầu năm ở các doanh nghiệp

(Baonghean) - Trong những ngày đầu Xuân Qúy Tỵ (2013), nhiều nhà máy, xí nghiệp đã tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm...

Sáng 14/2 (mồng 5 Tết), Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan đã tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm 2013. Từ 7 giờ sáng, không khí làm việc tại nhà máy đã rất khẩn trương, nhộn nhịp. Hàng trăm công nhân bắt tay vào công việc của mình. Anh Nguyễn Văn Chung, công nhân nhà máy cho biết: “Tết năm nay chúng tôi được nghỉ từ ngày 28/12 - 4/1 (ÂL). Dù phải đi làm sớm nhưng ai  cũng vui  vì Công ty có hàng tức là công nhân sẵn việc làm, có thu nhập tốt đầu năm”.

Ông Phan Xuân Hợi, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan cho biết: Ngày mồng 5 Tết, toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty đi vào hoạt động. Năm 2012, mặc dù trong điều kiện suy thoái kinh tế chung, Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan đã nỗ lực thực hiện dự án đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất, nâng công suất từ 6.500 tấn lên 10.000 tấn sợi thành phẩm. Kết thúc năm 2012, sản lượng sản xuất của công ty đạt 10.000 tấn, tăng khoảng 35% so với cùng kỳ 2011; Trong đó, 50% sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường các nước khu vực Châu Âu, Châu Á… còn lại phục vụ tiêu thụ nội địa. Kết thúc năm 2012, tổng doanh thu của công ty đạt 500 tỷ đồng, mức lợi nhuận khoảng 5 tỷ đồng.

Công ty CP Dệt may Hoàng Thị Loan hiện vẫn duy trì được bạn hàng và các đối tác lớn. Hiện nay, công ty đang bảo đảm việc làm ổn định cho 700 lao động với mức thu nhập bình quân tháng 3,6 triệu đồng. “Công ty luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến độ giao hàng kịp thời, giữ vững uy tín với khách hàng. Kế hoạch năm 2013 là sản xuất đạt 13.000 tấn, doanh thu khoảng 620 tỷ đồng, ông Hợi cho biết thêm.Dây chuyền sản xuất phân bón NPK Sao Vàng
(Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An).

Trước đó, vào sáng mồng 4 Tết (13/2), Cảng Cửa Lò đã đón nhận 2 chiếc tàu chở hàng của nước ngoài “xông đất” đầu năm. Cảng đã bốc xếp giải phóng hàng đúng tiến độ cho hơn 900 lượt tàu. Sản lượng hàng hóa thông quan đạt hơn 1,95 triệu tấn, tăng 6,5% so với năm 2011; doanh thu đạt hơn 104 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2011.  Công ty hoàn thành 100% nghĩa vụ đối với Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào xã hội, phong trào CNVC của ngành và địa phương. Năm 2013, công ty phấn đấu đạt sản lượng hàng hóa thông quan 2 triệu tấn, doanh thu đạt 110 tỷ đồng, thu nhập bình quân tăng từ 10-15% so với năm 2012. Những mã hàng đầu tiên trong ngày đầu Xuân đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, công nhân viên, hứa hẹn một năm sản xuất kinh doanh tiếp tục thắng lợi của Cảng Cửa Lò cũng như Công ty TNHH một thành viên Cảng Nghệ Tĩnh.

Cùng ngày mồng 4 Tết, Nhà máy sản xuất phân bón NPK cao cấp Sao Vàng thuộc Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã ra quân sản xuất những tấn hàng đầu tiên trong năm mới. Đây là một trong những đơn vị bắt đầu đi vào sản xuất sớm nhất trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong ngày đầu tiên ra quân, nhà máy đã huy động hơn 100 công nhân làm việc từ 7h sáng đến 5h chiều để đáp ứng được nhu cầu phân bón cho các huyện, thành thị trong toàn tỉnh với sản lượng  khoảng 100 tấn phân bón và trong những ngày tiếp theo, năng suất đạt khoảng 200 - 250 tấn/ngày. Tổng sản lượng dự kiến trong năm 2013 của nhà máy này là khoảng 50.000 tấn, doanh thu khoảng 1000 tỷ đồng.  Khí thế ra quân đầu năm chính là động lực để Tổng công ty quyết tâm giành thắng lợi trong sản xuất kinh doanh; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu phân bón và giống cây trồng của bà con nông dân.

Với quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm, các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh bước vào Xuân mới Qúy Tỵ với khí thế rộn ràng, sôi nổi và hứa hẹn một năm mới nhiều thành công mới.


Bài, ảnh: Phạm Bằng