'Khó có chuyện xâm hại' ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương

Công an Bình Dương cho rằng, khu vực thiếu nữ ở trong Trung tâm Bảo trợ xã hội có nhiều người làm việc cả ngày lẫn đêm nên khó xảy ra chuyện cô bị xâm hại.

Sau hơn 10 ngày điều tra việc thiếu nữ tố cáo bị nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương xâm hại trong 2 năm, Công an Bình Dương cho biết, một số cán bộ, nhân viên làm việc tại đây cho rằng cô thường xuyên có biểu hiện không bình thường. Khu vực cô gái ở đều có rất nhiều người làm việc, cả ban ngày lẫn ban đêm, nên chuyện cô bị xâm hại nhiều lần trong hai năm là khó xảy ra.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Ảnh: Hoàng Trường.

Thiếu nữ quê Nghệ An được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương lần đầu ngày 9/8/2016, lúc gần 16 tuổi. Đến ngày 24/7, cô được UBND xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bảo lãnh về địa phương để quản lý. Tuy nhiên đến ngày 7/9, sau khi được tiếp nhận lần thứ hai vào trung tâm, thiếu nữ bỏ trốn đến TP HCM.

Không nơi cư trú, cô bị UBND phường 26, quận Bình Thạnh, đưa vào Trung tâm Hỗ trợ thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM hồi đầu tháng 10. Tại đây, cô có biểu hiện tâm lý bất thường, luôn sợ hãi, hoảng loạn, ngủ hay giật mình, ngại tiếp xúc với nam giới. Thiếu nữ nói với cán bộ trung tâm là bị nam nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương xâm hại nhiều lần tại phòng C2, Khu nữ.

Theo ông Nguyễn Bảo Thanh (Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Dương) nhân viên bảo vệ này đã làm việc 5 năm, không có điều tiếng. Trung tâm có 4 bảo vệ, chia làm hai tổ thay phiên nhau trực. Sau khi có đơn tố cáo, đơn vị đã chuyển nhân viên này sang phòng Hành chính để thuận lợi cho việc xác minh.

Tường trình với lãnh đạo cơ quan và làm việc với cơ quan điều tra, người đàn ông phủ nhận hoàn toàn tố cáo của thiếu nữ và cho biết sẵn sàng đối chất để làm rõ.

Sự việc vẫn đang được Công an TP HCM và Bình Dương phối hợp điều tra.

vnexpress.net