Khổ sở vì sống chung với... bụi!

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, người dân các xóm Đồng Phú, Đồng Long, Nam Viên xã Đồng Thành và xóm 1 xã Tăng Thành (Yên Thành) phải sống chung với bụi vì đường xuống cấp, xe chở vật liệu quá tải trọng chạy qua liên tục. Để tránh bụi, người dân phải che bạt, tưới nước thường xuyên nhưng vẫn không khả quan.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

1
Là tuyến đường trọng điểm vận chuyển nguyên vật liệu của các công ty khai thác đá, công ty gạch tuynel ở Đồng Thành... nên lưu lượng xe tải chạy trên tuyến đường này rất lớn, mặc dù đã được tu sửa nhiều lần nhưng nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng, xuất hiện dày đặc ổ voi, ổ gà khiến cho mặt đường nhấp nhô, lồi lõm. Về mùa mưa đường lầy lội, những ngày nắng thì bụi mù trời ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, lưu thông của người dân. Ảnh: Lan Thái.
1
Chưa nói, việc xe vận chuyển vật liệu thường xuyên đi qua đã làm rơi vãi đất đá trên đường làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông, theo đó không ít vụ ngã xe, tai nạn giao thông đã xảy ra. Ảnh: Lan Thái.
1
Trước mắt, để chống bụi, hầu hết các gia đình tự khắc phục bằng cách che bạt, đóng cửa... nhưng không khắc phục được bao nhiêu. Trong ảnh: Gia đình ông Đào Quang Hưng, xóm Đồng Long, xã Đồng Thành dùng tấm bạt che và tưới nước rửa hàng ngày nhưng cũng không xuể. Ảnh: Lan Thái.
1
Nhà phải đóng kín cửa nhưng bụi bám đầy phải quét dọn thường xuyên. Ảnh: Lan Thái.
1
Chiếc xe máy của ông Hưng để trong nhà, đóng kín cửa, nhà cách mặt đường 10m nhưng cũng không tránh khỏi bụi. Ảnh: Lan Thái.
1
Theo phản ánh của các hộ dân tại đây, mọi biện pháp khắc phục để chống bụi đều không hiệu quả, bởi đường thì càng ngày càng xuống cấp, lượng xe cộ lưu thông ngày càng lớn, trong đó không ít xe chở vật liệu đất đá... Vì vậy, người dân rất mong các cấp, ngành quan tâm, sớm có biện pháp khắc phục. Ảnh: Lan Thái.

Lan Thái

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.