Khổ vì bắt được cá sủ vàng tiền tỷ

Liên tiếp những ngày gần đây, ngư dân nhiều nơi bắt được những con cá giống như sủ vàng "trị giá tiền tỷ", gây xôn xao cộng đồng.

Những ngày cuối tháng 8, ngư dân ở Đồng Nai, Bến Tre  bắt được hai con cá nhìn giống hệt  loài sủ vàng - loại cá tiền tỷ vì có giá trị y học cao. Loại cá này càng nổi tiếng vì giúp nhiều ngư dân nghèo "đổi đời chỉ sau một đêm".

Ba năm trước, tại vùng biển ngoài khơi cảng Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Thái Bình, anh Bùi Đình Thắng bắt được một con cá sủ vàng dài 2,1 m. Ngay khi vừa lên bờ, một đại gia bí ẩn tên Tuấn, được cho là người huyện Tiền Hải, Thái Bình, đã bỏ ra 1,5 tỷ mua lại con cá. Tưởng được món hời nhưng anh Thắng sau đó còn được nhiều đầu nậu hỏi mua cá với giá lên đến 3 tỷ đồng. 

Anh Bùi Đình Thắng (ảnh nhỏ) bắt được cá sủ vàng tiền tỷ. Ảnh: VTC.

Vụ cá sủ vàng bán 1,5 tỷ đã gây xôn xao Thái Bình. Loài cá này lại được rao bán với mức giá “đắt hơn vàng” vì  có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học như một công cụ rất hữu hiệu. Đây chính là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Nhiều người càng để ý đến loại cá này vì thị trường mua bán diễn ra bí ẩn cùng nhiều đồn thổi, và thời gian gần đây cá "giống sủ vàng" xuất hiện khắp nơi:

Ngư dân Biên Hòa bắt được cá nghi sủ vàng trên sông Đồng Nai

Mới đây, ngày 30/8, anh Trần Đạt, một ngư dân ở TP Biên Hòa bắt được một con cá màu nâu vàng óng, bụng trắng, vây đỏ giống hệt cá sủ vàng trên sông Đồng Nai. Thông tin anh Đạt bắt được cá sủ vàng đã gây xôn xao cộng đồng. 

Con cá nghi sủ vàng của anh Trần Đạt. Ảnh: Trần Đạt

Nữ cần thủ câu được cá sủ vàng hơn trăm triệu

Sáng 10/8, chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh cùng chồng câu được một con cá lớn thân vàng óng, dài gần một mét tại tại khúc sông Tiền thuộc xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, Bến Tre. Sau khi được xác nhận là cá sủ vàng, đến trưa cùng ngày, đã có người trả giá hơn trăm triệu cho con cá quý hiếm. 

Con cá sủ vàng nặng gần 4kg do chị Hạnh câu được trên sông Tiền.

Cá sủ vàng tại Quảng Bình được trả giá nửa tỷ

Tháng 11/2015, anh Nguyễn Tiến Nhật bắt được một con cá sủ vàng quý hiếm tại khu vực cầu cảng Gianh, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Khi thông tin được tiết lộ ra ngoài, rất nhiều người dân đổ về nhà anh Nhật để ngắm cá quý. Có thương lái trả nửa tỷ đồng để mua lại con cá nhưng anh Nhật không bán. 

Con cá sủ vàng của anh Nhật được trả giá nửa tỷ.

Ngư dân ‘khổ’ vì bắt được cá sủ vàng tiền tỷ

Cá sủ vàng cũng đem lại rắc rối cho người bắt được. Chiều 28/10/2015, anh Lữ Thế Vinh sống tại phường Cam Phú, TP Cam Ranh, Khánh Hòa, câu được một con cá sủ vàng tại vịnh Cam Ranh. Cá nặng 5,7 kg, dài 80 cm, vảy và đuôi vàng, miệng hồng đỏ. Từ khi bắt được cá sủ vàng, anh Vinh vừa phải lo tiếp người đến xem, vừa đề phòng trộm. Có người trả giá cao nhưng anh Vinh không bán.  

Anh Nguyễn Thế Vinh vất vả với con cá sủ vàng. Ảnh: NLĐ.

  Theo VNE