#khoa học

96 kết quả

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng kỷ niệm chương cho các nhà khoa học đã đến có bài tham luận tại hội nghị. Ảnh: Thành Chung

Hơn 1.500 đại biểu tham dự hội nghị Khoa học Ngành y tế Nghệ An mở rộng năm 2020

(Baonghean.vn) - Hội nghị Khoa học mở rộng Ngành y tế Nghệ An năm 2020 thu hút 1.500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong tỉnh cũng như các nhà khoa học đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Bên cạnh đó còn có trên 30 công ty, hãng dược phẩm tham gia trưng bày tại khu triển lãm của Hội nghị.
srhbhrsb

Lão nông Nghệ An gần 30 năm thức, ngủ cùng rối

(Baonghean.vn) - Nhắc đến múa rối, người ta thường nghĩ ngay đến những vở diễn kinh điển ở các phường rối vùng đồng bằng Bắc bộ. Thế nhưng, ở thị xã Hoàng Mai, một nông dân đang sở hữu dàn rối hết sức độc đáo.
Mai Văn Túc.

Có nên học Vật lý từ lớp 6?

(Baonghean.vn) - Thầy Mai Văn Túc - giáo viên Vật lý, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm và trăn trở về quá trình dạy học môn Vật Lý lớp 6 - lớp học đầu tiên các em được tiếp cận với bộ môn khoa học lý thú này.
Tàu ngầm

Các nhà vật lý Mỹ đã tạo ra “nắp tàng hình” cho tàu ngầm

Các nhà vật lý và kỹ sư người Mỹ đã phát triển một siêu vật liệu làm cho bất kỳ vật thể dưới nước nào trở nên "trong suốt" đối với sóng âm thanh và vô hình đối với sonars. Họ giới thiệu phát triển của mình tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội âm học Mỹ ở Washington.
Cần cái nhìn khoa học chân dung Vua Quang Trung

Cần cái nhìn khoa học về chân dung Vua Quang Trung

(Baonghean.vn) - Cả tuần qua, giới nghiên cứu không ngừng tranh luận sau khi trên báo Tuổi trẻ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Chính công bố bài viết có tính hệ thống lại quá trình tìm kiếm hình ảnh chân dung vua Quang Trung từ trước đến nay. Bức chân dung vừa được tìm thấy đặt ra vấn đề về thái độ ứng xử với tư liệu lịch sử và nhân vật lịch sử.
Khoa học có thể giúp giảm cạnh tranh căng thẳng trên Biển Đông

Khoa học có thể giúp giảm cạnh tranh căng thẳng trên Biển Đông

Theo Euroasia Review, bất chấp Nhà Trắng nỗ lực phủ nhận các thông tin về biến đổi khí hậu đã có từ lâu và việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, hầu như mọi người đều có thể đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc để lại một kế hoạch xây dựng hòa bình do khoa học dẫn dắt ở Biển Đông có tranh chấp.
Số hóa trong quản lý, điều hành doanh nghiệp

Số hóa trong quản lý, điều hành doanh nghiệp

(Baonghean) - Trong xu thế hội nhập ngày nay, việc “số hóa” trong quản trị sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân sự, nhằm tăng tính cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận. Trên cơ sở đó, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) được xác định là yếu tố quan trọng.