Khoai lang - "thần dược" cho sức khỏe

Khoai lang cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
 
Chống ôxy hóa
 
Khoai lang chứa loại protein độc đáo có khả năng chống ôxy hóa (antioxidant) đáng kể. Nghiên cứu cho thấy các protein có khoảng 1/3 hoạt tính chống ôxy hóa của glutathione - một trong những sản phẩm quan trọng của cơ thể có vai trò trong việc tạo các chất chống ôxy hóa trong cơ thể.
 
Giàu beta caroten
 
Beta caroten là một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A để giữ cho đôi mắt sáng khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên.
Chứa hàm lượng mangan cao
 
Mangan giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể và giữ cho xương chắc khỏe.
 
Mangan cũng giúp cơ thể chuyển hóa tinh bột và khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn.
 
Kiểm soát lượng đường trong máu
 
Khoai lang làm tăng nồng độ adiponectin trong máu, thay đổi sự trao đổi chất của insulin giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể.
 
Trong khoai lang cũng có rất nhiều chất xơ giúp làm chậm lại quá trình chuyển hóa glucose vào máu giúp ngăn chặn sự tăng lên đột biến lượng đường trong máu.
 
Giàu vitamin C và D
 
Vitamin C trong khoai lang húc đẩy việc sản xuất collagen giữ cho các khớp và làn da của bạn khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, khoai lang còn có ích trong việc đối phó với sự căng thẳng, stress hàng ngày.
 
Trong khoai lang cũng có chứa vitamin D, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, giúp cải thiện tâm trạng và xây dựng hệ xương vững chắc đồng thời cũng rất tốt cho tim, làn da và răng.
 
Ngoài ra, khoai lang là một nguồn vitamin B6 cần thiết để chuyển đổi homocysteine, một sản phẩm trong tiến trình "methylation"tạo ra acid amin quan trọng trong các tế bào thành các phân tử không gây hại. Khi homocysteine cao có liên quan làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
 
Theo Alobacsi.vn