Khoảng 550 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 17/7, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn nghệ, Ban tổ chức Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2010-2015 họp triển khai và rà soát công tác chuẩn bị.

Đồng chí Lê Bá Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn nghệ chủ trì cuộc họp; tham dự cuộc họp có các thành viên tiểu ban, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

 
Tại cuộc họp, các thành viên, đơn vị được phân công đều bày tỏ quyết tâm làm tốt các nhiệm vụ để góp phần vào thành công của Đại hội.

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh giai đoạn 2011 - 2015 sẽ diễn ra vào tháng 9/2015 tại TP Vinh, với khoảng 550 đại biểu và khách mời tham dự. Các hoạt động chính tại Đại hội là: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015; Giao lưu các điển hình tiên tiến; Biểu dương, tôn vinh, khen thưởng; Phát động thi đua giai đoạn 2016-2020 và bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc.

Tại cuộc họp, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn nghệ đã triển khai quán triệt nhiệm vụ cụ thể đến các thành viên; nghe và cho ý kiến xung quanh công tác chuẩn bị của các sở ban ngành, đơn vị: Đối với Sở Thông tin và Truyền thông là xây dựng kỷ yếu đại hội và biên soạn cuốn sách “gương người tốt, việc tốt giai đoạn 2010-2015”, tổ chức họp báo, chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Sở Văn hóa – Thể tháo – Du lịch tổ chức chương trình văn nghệ, triển lãm thành tưu về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh giai đoạn 2010-2015.

Báo Nghệ An tổ chức xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, các hoạt động trước, trong và sau đại hội, phát hành số báo đặc biệt chào mừng Đại hội. Đài Phát thanh và Truyền hình tổ chức xây dựng các chương trình, chuyên mục, sản xuất phim tài liệu tuyên truyền đại hội, tổ chức truyền hình trực tiếp đêm giao lưu các điển hình tiên tiến và Đại hội chính thức.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, PGĐ Sở VHTT&DL, Phó trưởng tiểu ban báo cáo về công tác chuẩn bị của ngành văn hóa thể thao và du lịch.
Đồng chí Hồ Thị Ngân, Phó TBT Báo Nghệ An nêu ý kiến: Việc chuẩn bị cuốn sách "Gương Người tốt, việc tốt giai đoạn 2010 - 2015" còn chậm; việc tuyển chọn gương điển hình phải thực sự tiêu biểu để mỗi điển hình phải thực sự là tấm gương lan tỏa.
Đồng chí Lê Bá Hùng yêu cầu các thành viên tiểu ban, các đơn vị liên quan cần tích cực thực hiện nhiệm vụ đã được phân công, thường xuyên báo cáo về tiểu ban để có sự điều chỉnh, chỉ đạo kịp thời.
 

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên, đại diện các sở, ban, ngành liên quan, đồng chí Lê Bá Hùng yêu cầu các thành viên, đơn vị tích cực chuẩn bị các nội dung, phần việc được giao; thường xuyên báo cáo với trưởng, phó tiểu ban để giải quyết kịp thời các vướng mắc nếu có để đảm bảo Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2010-2015 thành công tốt đẹp.

Thanh Sơn